Injective ra mắt quỹ phát triển 150 triệu USD, giá INJ tăng 26%

Giao thức blockchain Injective thông báo thành lập quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 150 triệu USD, tin tức khiến giá đồng INJ nhảy vọt.

Injective ra mắt quỹ phát triển 150 triệu USD, giá INJ tăng 26%Injective ra mắt quỹ phát triển 150 triệu USD, giá INJ tăng 26%

Nền tảng blockchain Injective (INJ) tối ngày 25/01 cho biết sẽ dành ra 150 triệu USD để làm quỹ phát triển cho những dự án trong hệ sinh thái của mình.

Quỹ phát triển này có sự tham gia hậu thuẫn của nhiều quỹ đầu tư lớn trong ngành crypto, gồm Pantera Capital, Jump Crypto, Kraken Ventures, Kucoin Ventures, Delphi Labs, Flow Traders, Gate Labs và IDG Capital. Quỹ phát triển 150 triệu USD sẽ được phân bổ trong nhiều năm.

Introducing the $150M Injective Ecosystem Fund to accelerate developer adoption

The initiative is supported by the largest institutions in the space including @PanteraCapital, @KuCoinVentures, @jump_, @idgcapital, @gate_labs, @delphi_labs, and more.https://t.co/yTnWgOILQs

— Injective (@Injective_) January 25, 2023

Injective là một blockchain phát triển trên nền tảng Cosmos được thành lập vào năm 2018, trải qua sự ươm mầm của Binance Labs và từng IEO đồng INJ trên Binance Launchpad. Vào tháng 08/2022, dự án thông báo đã huy động thành công 40 triệu USD từ Jump Crypto.

CEO của Injective là ông Eric Chen nói:

“Chúng ta đã chứng kiến nhiều quỹ phát triển hệ sinh thái làm rất nhiều thứ, nhưng vẫn chưa có một quỹ nào dành riêng cho Injective nói riêng hay Cosmos nói chung. Chúng tôi gọi đây là một liên minh quỹ đầu tư vì dự án có thể nhận tiền từ quỹ phát triển hoặc từ chính những tổ chức trong liên minh.”

Bước đầu, quỹ 150 triệu USD nói trên sẽ tập trung vào những dự án phát triển trên Injective hay Cosmos trong các mảng như gia tăng khả năng kết nối, DeFi, mở rộng quy mô, Proof-of-Stake hay giao dịch.

Nhờ tin tức trên, giá INJ đã có lúc nhảy vọt 26% lên mức 2.45 USD, ngưỡng giá trị cao nhất của đồng tiền này kể từ ngày 08/11/2022, thời điểm thị trường tiền mã hóa dump mạnh vì sự sụp đổ của sàn FTX. Tuy nhiên, INJ vẫn còn cách rất xa đỉnh ATH của mình là tận 25.3 USD, lập vào tháng 05/2021.

Injective ra mắt quỹ phát triển 150 triệu USD, giá INJ tăng 26%Đồ thị 1h của cặp INJ/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:25 PM ngày 25/01/2023

Quỹ phát triển hệ sinh thái từ là xu hướng được gần như mọi blockchain layer-1 có tiếng trong ngành tiền mã hóa tham gia trong giai đoạn nửa sau năm 2021 đến đầu năm 2022. Tuy nhiên, sau khi thị trường suy sụp trong năm vừa rồi, số lượng cũng như quy mô của các quỹ này đã suy giảm đáng kể.

Injective ra mắt quỹ phát triển 150 triệu USD, giá INJ tăng 26%Source link