Hồng Kông điều tra Worldcoin khiến giá WLD giảm 10%


Các văn phòng của Worldcoin ở Hồng Kông đã bị cơ quan giám sát quyền riêng tư của thành phố khám xét vì nghi ngờ họ đã vi phạm luật khi quét mống mắt của mọi người và tặng token WLD miễn phí.

Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư về Dữ liệu Cá nhân của Hồng Kông cho biết Worldcoin bị nghi ngờ xử lý sai dữ liệu sinh trắc học mà họ thu được. 

“PCPD đã đột kích sáu cơ sở của dự án Worldcoin tọa lạc tại Yau Ma Tei, Kwun Tong, Wan Chai, Cyperport, Central và Causeway Bay để tiến hành điều tra. PCPD lo ngại rằng hoạt động của Worldcoin ở Hồng Kông gây rủi ro nghiêm trọng đối với dữ liệu cá nhân quyền riêng tư”, PCPD cho biết trong một tuyên bố.

PCPD bắt đầu điều tra

PCPD nói thêm rằng họ tin việc Worldcoin thu thập và xử lý dữ liệu cá nhân nhạy cảm có thể trái với các yêu cầu của Pháp lệnh bảo mật dữ liệu cá nhân của Hồng Kông.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư sau đó cho biết họ hiện đã bắt đầu một cuộc điều tra chống lại Worldcoin “nhằm bảo vệ quyền riêng tư về dữ liệu cá nhân của công chúng”.

Ủy viên quyền riêng tư về dữ liệu cá nhân của Hồng Kông Ada Chung Lai-ling cho biết:

“Người dân nên cẩn thận bảo vệ dữ liệu cá nhân nhạy cảm của mình và tránh tham gia vào bất kỳ hoạt động nào thu thập dữ liệu cá nhân nhạy cảm, chẳng hạn như quét mống mắt, một cách tùy tiện”.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư, PCPD khuyên rằng công dân Hồng Kông nên xem xét cẩn thận một số vấn đề chính trước khi cung cấp dữ liệu sinh trắc học của họ. Chúng bao gồm việc đánh giá tính hợp pháp của việc thu thập dữ liệu đó, hiểu phạm vi và mục đích của việc thu thập dữ liệu, xác định mục đích sử dụng dữ liệu và xác định các nhóm cá nhân hoặc tổ chức mà dữ liệu sẽ được tiết lộ hoặc chuyển giao.

Ngoài ra, PCPD khuyên các cá nhân nên lưu ý đến khoảng thời gian lưu giữ dữ liệu sinh trắc học và hỏi về các biện pháp phòng ngừa an toàn được thực hiện để bảo vệ thông tin nhạy cảm này.

Dự án Worldcoin là một sáng kiến ​​tập trung vào danh tính, sử dụng các thiết bị Orb để quét mống mắt của mọi người nhằm “xác minh không phải người máy”. Dự án cũng cung cấp token WLD như một động lực để mọi người đăng ký giao thức. WLD đã giảm hơn 10% trong 24 giờ qua và đang được đổi chủ với giá 2,2 đô la vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá WLD. Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo The BlockSource link