Hơn 500 triệu USD chảy vào vốn hóa Solana khi SOL tăng 15% trong ngày

Hơn 500 triệu USD chảy vào vốn hóa Solana khi SOL tăng 15% trong ngày

Hơn 500 triệu USD chảy vào vốn hóa Solana khi SOL tăng 15% trong ngày

Chỉ vài ngày sau khi vốn hóa thị trường Solana giảm hơn 1 tỷ USD chỉ trong 7 ngày (tính đến 30/12) – mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021, giá SOL đã tăng trở lại trên mốc 11 USD, hơn 10% chỉ trong 24 giờ.

Trong đợt tăng này, vốn hóa của Solana cũng đã ghi nhận mức tăng 500 triệu USD, nâng tổng giá lên hơn 4 tỷ USD vào thời điểm xuất bản bài viết.

Hơn 500 triệu USD chảy vào vốn hóa Solana khi SOL tăng 15% trong ngàyVốn hóa thị trường của SOL trên biểu đồ 1 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Thật thú vị, phân tích kỹ thuật trên biểu đồ 2 giờ của Solana trên TradingView chủ yếu là tăng giá sau nhiều ngày giảm. Thước đo Summary chỉ ‘mua’ ở mức 15, trong khi các đường trung bình động là ‘mua mạnh’ ở mức 13. Ở những nơi khác, Oscillator đang ở mức trung lập là 8. 

Hơn 500 triệu USD chảy vào vốn hóa Solana khi SOL tăng 15% trong ngày

Tuy nhiên, trước mức độ rủi ro quá lớn của dự án này cùng với những sự kiện đáng tiếc đã và đang diễn ra tại FTX, niềm tin của cộng đồng tiền điện tử vào tương lai của Solana đã giảm đáng kể do. 

Tuy nhiên, Delphi Digital đã tweet vào ngày 1/1 giữa tình trạng hỗn loạn:

“Solana xử lý nhiều giao dịch hơn đáng kể so với bất kỳ blockchain nào khác.”

.@solana processes substantially more transactions than any other blockchain. pic.twitter.com/Q334qweHrV

— Delphi Digital (@Delphi_Digital) January 1, 2023

Hơn nữa, Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, đã chia sẻ sự ủng hộ dành cho Solana, hy vọng cộng đồng sẽ có cơ hội phát triển sau khi “những kẻ hám tiền” đã rời khỏi blockchain.

“Một số người nói với tôi rằng có một cộng đồng nhà phát triển thông minh nghiêm túc ở Solana, và giờ đây khi những kẻ cơ hội & hám tiền khủng khiếp đã bị loại bỏ, chuỗi này có một tương lai tươi sáng… tôi hy vọng cộng đồng có cơ hội công bằng để phát triển.”

Some smart people tell me there is an earnest smart developer community in Solana, and now that the awful opportunistic money people have been washed out, the chain has a bright future.

Hard for me to tell from outside, but I hope the community gets its fair chance to thrive

— vitalik.eth (@VitalikButerin) December 29, 2022

Hiện các nhà đầu tư vẫn đang cố gắng xác định xem liệu mối liên hệ chặt chẽ giữa Solana và FTX có phải là dấu chấm hết đối với tương lai của SOL hay không. Khi hoạt động của FTX ở mức cao nhất, đội ngũ Solana đã nhận được một khoản hỗ trợ đáng kể từ Bankman-Fried và FTX. 

Xem thêm: Giá SOL giảm 97% so với mức đỉnh, liệu có thể phục hồi trong năm 2023?Source link