Hơn 3.600 máy ATM bitcoin ngừng hoạt động trong tháng 3

Hơn 3.600 máy ATM bitcoin ngừng hoạt động trong tháng 3Hơn 3.600 máy ATM bitcoin ngừng hoạt động trong tháng 3

Tháng 3 năm 2023 đã trở thành tháng có số lượng máy ATM tiền điện tử ngừng hoạt động cao nhất từ trước đến giờ.

Bitcoin tăng giá trong thời gian qua cũng không thể ngăn cản việc các máy ATM bitcoin đang dần biến mất. Chỉ riêng trong tháng 3 năm nay đã có 3.3627 máy ATM bitcoin ngừng hoạt động.

Hiện tại theo số liệu thống kê của Coin ATM Radar cho biết chỉ còn 33.727 máy ATM bitcoin còn hoạt động.

Trong 10 năm qua, kể từ khi máy ATM bitcoin đầu tiên được ra mắt vào ngày 29 tháng 10 năm 2013, sự thay đổi của các máy được lắp đặt và các máy bị tháo bỏ hầu hết đều dương, nghĩa là tổng số máy ATM bitcoin trên toàn thế giới tăng đều đặn. Tuy nhiên, xu hướng đang đảo ngược, các máy ATM bitcoin bị tháo bỏ đang tăng mạnh, theo dữ liệu từ Coin ATM Radar cho biết.

atm bitcoinHơn 3.600 máy ATM bitcoin ngừng hoạt động trong tháng 3Sự thay đổi ròng của số máy ATM bitcoin được cài đặt và gỡ bỏ hàng tháng. Nguồn: Coin ATM Radar

“Số lượng cài đặt máy ATM tiền điện tử đã giảm trong bốn tháng từ tháng 9 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023. Với 3.627 máy ATM bitcoin ngừng hoạt động vào tháng trước, tháng 3 năm 2023 nổi bật là tháng có mức giảm hàng tháng lớn nhất”, theo Coin ATM Radar.

máy atm bitcoinHơn 3.600 máy ATM bitcoin ngừng hoạt động trong tháng 3Số lượng máy bitcoin được cài đặt theo thời gian. Nguồn: Coin ATM Radar

Biểu đồ trên cho thấy sự sụt giảm đột ngột trong tổng số máy ATM tiền điện tử trong tháng 3.

Tuy nhiên, điều tích cực là đã có 37 máy ATM bitcoin được lắp đặt vào ngày 1 tháng 4. Các công ty dẫn đầu thị trường hiện tại về sản xuất máy ATM tiền điện tử là General Bytes, BitAccess và Genesis Coin.

Xem thêm: Người dùng Binance.US gặp khó khăn khi gửi và rút đô la Mỹ

Tin cùng chuyên mục

Các nước BRICS đang nỗ lực tạo ra hình thức tiền tệ mới

Các nước BRICS đang nỗ lực tạo ra hình thức tiền tệ mới

Các nước BRICS được cho là đang nỗ lực tạo ra một hình thức tiền tệ mới với kế hoạch trình bày sự phát triển tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo khối này vào tháng 8, Phó Chủ tịch State Duma Nga, Alexander Babakov, cho biết hôm thứ Năm bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ-Nga ở New Delhi. Diễn đàn này đánh dấu sự khởi đầu của các sự kiện quốc tế tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg 2023. Quan chức hàng đầu của Nga được trích dẫn cho biết:
“Việc chuyển sang thanh toán bằng


02/04/2023 – 16:18

Tác giả “The Black Swan” và giáo sư Jordan Peterson xung đột về Bitcoin

Tác giả “The Black Swan” và giáo sư Jordan Peterson xung đột về Bitcoin

Nassim Nicholas Taleb, một nhà kinh tế học người Mỹ gốc Li-băng và cũng là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “The Black Swan”, đã có màn khẩu chiến trên Twitter với giáo sư tâm lý học người Canada, Jordan Peterson, về khả năng của Bitcoin trong việc giảm bớt các vấn đề tiền tệ.
Một bên là một nhà phê bình gay gắt đối với BTC, trong khi bên còn lại thì nghĩ rằng nó có thể mang lại lợi ích trong thời điểm nền kinh tế tiến tới số hóa.
Lời cảnh báo của Taleb
Một trong những ngân


02/04/2023 – 14:00

Tại sao 12K margin Long Bitcoin bị đóng tại Bitfinex và không ảnh hưởng đến giá?

Tại sao 12K margin Long Bitcoin bị đóng tại Bitfinex và không ảnh hưởng đến giá?

Kể từ tháng 5/2022, các thị trường margin Bitcoin trên sàn giao dịch Bitfinex đã bị ảnh hưởng do hợp đồng mở (OI) cao bất thường hơn 2,7 tỷ đô la. Chỉ riêng thông tin này thôi cũng đủ cảnh báo, đặc biệt khi xem xét việc giá Bitcoin giảm từ 39.000 đô la xuống dưới 25.000 đô la trong cùng thời kỳ.
Các trader đang tìm cách tận dụng vị thế tiền điện tử của họ đã vay hơn 105.000 Bitcoin. Hiện tại, nguyên nhân của sự bất thường này và số lượng các thực thể tham gia giao dịch vẫn chưa được biết.


01/04/2023 – 23:21

Tại sao Bitcoin lại là lựa chọn tốt nhất để chống lại lạm phát?

Tại sao Bitcoin lại là lựa chọn tốt nhất để chống lại lạm phát?

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã tăng lãi suất thêm 0,25% trong bối cảnh hệ thống ngân hàng đang vô cùng hỗn loạn, đánh dấu lần tăng thứ chín trong năm và đặt lãi suất trong khoảng từ 4,75% đến 5%. Fed làm vậy nhằm mục đích cân bằng việc chống lạm phát trong khi giải quyết biến động của ngành ngân hàng, vốn đã làm “siết chặt” đối với nền kinh tế.
Quyết định này đã bị các nhà đầu tư và các nhà kinh tế xem xét kỹ lưỡng vì có khả năng kéo dài tình trạng hỗn loạn kinh


01/04/2023 – 17:00

Bitcoin vẫn đang trong ‘giai đoạn thiên đường trú ẩn an toàn’

Bitcoin vẫn đang trong ‘giai đoạn thiên đường trú ẩn an toàn’

Mark Connors, trưởng bộ phận nghiên cứu của 3IQ cho biết, những trở ngại về quy định, sự không chắc chắn trong lĩnh vực ngân hàng và sự sụp đổ của một số tác nhân xấu có thể là lý do tại sao Bitcoin ( BTC ) vượt trội so với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.
“Chúng ta vẫn đang ở trong giai đoạn thiên đường trú ẩn an toàn”, Connors nhấn mạnh, đồng thời lưu ý rằng hiệu suất giá của Bitcoin cho thấy nó đang tách biệt với các tài sản kỹ thuật số khác như Ether (ETH) và các tài


01/04/2023 – 15:00Source link