Hơn $231 triệu bị thanh lý khi giá Bitcoin vượt $45k sau những phát triển ETF mới nhất


Sau nhiều ngày giao dịch đi ngang quanh mốc 45.000 USD, Bitcoin đã bắt đầu tấn công trong vài giờ qua và lần đầu tiên vượt qua mức này kể từ vụ sụp đổ vào thứ Tư tuần trước.

Điều này xảy ra khi BlackRock, trong số những gã khổng lồ tài chính khác đã nộp đơn xin Bitcoin ETF, đã công bố mức phí mà họ sẽ tính nếu sản phẩm của họ tiếp cận thị trường.

Năm của Bitcoin bắt đầu đầy thành công khi tài sản này tăng vọt lên gần 46.000 USD, trở thành mức giá cao nhất trong gần hai năm.

Tuy nhiên, một ngày sau, tiền điện tử này đã giảm mạnh hơn 4.000 USD khi có báo cáo cho rằng SEC có kế hoạch từ chối tất cả các đơn đăng ký ETF trong vài tuần tới.

Sau khi những tin đồn này bị các chuyên gia ETF bác bỏ, BTC đã phục hồi hầu hết các khoản lỗ và quay trở lại mức 44.000 USD trong vài ngày tiếp theo.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Nhiều diễn biến khác trên mặt trận ETF từ đầu ngày hôm nay đã tiếp tục đợt tăng giá của Bitcoin. Khi nhiều gã khổng lồ tài chính, chẳng hạn như BlackRock, công bố mức phí mà quỹ ETF của họ sẽ tính cho khách hàng, BTC đã tăng vọt hơn một nghìn đô la.

Điều này dẫn đến việc đòi lại 45.000 đô la lần đầu tiên sau gần một tuần. Ngoài ra, sự biến động tăng cường này có nghĩa là một số lượng lớn các khoản thanh lý. Theo CoinGlass, tổng giá trị của các vị trí bị thanh lý đã tăng lên hơn 231 triệu USD tính theo quy mô hàng ngày.

Nguồn: Coinglass

Tổng cộng, gần 125.000 trader đã bị thanh lý, với lệnh lớn nhất diễn ra trên OKX – trị giá 2 triệu USD.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CryptoPotatoSource link