Hoạt động mạng tăng vọt của XRP Ledger làm dấy lên lo ngại về cuộc tấn công DDOS


Mạng được hỗ trợ bởi Ripple, XRP Ledger (XRPL), đang trải qua một đợt gia tăng hoạt động mạng được mô tả là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDOS), theo Magnet X, một sàn giao dịch phi tập trung trên mạng.

Theo DEX, mạng đã bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng đột biến về giao dịch hàng ngày từ hàng trăm tài khoản, làm gián đoạn chức năng và cản trở tốc độ của nó. Đáng chú ý, kể từ ngày 28 tháng 12, mạng đã chứng kiến ​​trung bình 5 triệu giao dịch và những kẻ tấn công đang đốt tới 5000 XRP phí mạng hàng ngày.

“Chiến lược của kẻ tấn công rất đơn giản: hàng trăm (có thể hàng nghìn) ví khác nhau đang gửi 0,000001 XRP đến ví này: rxRpSNb1VktvzBz8JF2oJC6qaww6RZ7Lw. Không rõ động cơ của họ là gì. Cho dù chính Ripple đang thử nghiệm blockchain của họ hay những kẻ xấu quyết định đánh sập mạng,” Magnet X nói thêm.

Nhìn vào ví trên nền tảng thám hiểm blockchain XRP Bithomp cho thấy nó đã bị gắn thẻ là lừa đảo và ví tiếp tục nhận tiền gửi XRP. Ví chứa hơn 11.400 đơn vị XRP trị giá khoảng 6.400 USD tính đến thời điểm viết bài.

Nguồn: Bithomp

Tuy nhiên, Mayukha Vadari, nhà phát triển phần mềm cấp cao tại XRPL, đã phản bác nhận định về một cuộc tấn công. Ông cho biết sự gia tăng này là do hoạt động giao dịch chữ khắc gia tăng và có khả năng gian lận trong mạng lưới.

“Có một dự án (hơi lừa đảo) bán các chữ khắc trên XRPL và trang web của họ tạo ra một loạt tài khoản mới cho mỗi người để họ có thể spam nhiều hơn”.

Trong khi đó, dữ liệu XRPScan xác nhận rằng mạng đang chứng kiến ​​​​sự bùng nổ trong hoạt động của mình, với việc Ledger đã vượt qua 5 triệu tài khoản đang hoạt động vào đầu ngày hôm nay.

Các node bị ảnh hưởng

“Cuộc tấn công” tiếp tục tác động tiêu cực đến các node của Magnet X vào ngày 6 tháng 1, khiến chúng bị quá tải và hoạt động chậm lại.

Do đó, một số ứng dụng nhất định trên nền tảng đã gặp phải sự gián đoạn trong việc truy cập lịch sử giao dịch và cập nhật mạng.

“Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa code, điều chỉnh cấu hình node và mua thêm tài nguyên. Vấn đề hiện đã được giải quyết”.Source link