Hoạt động bán BTC của Grayscale hay chốt lời là thủ phạm khiến Bitcoin giảm giá?


Grayscale, một trong những công ty quản lý tiền điện tử lớn nhất và là một trong những nhà phát hành quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay, đã bán 60.000 BTC. Mặc dù rõ ràng là Grayscale bán Bitcoin có thể làm tăng áp lực lên giá cả, nhưng các chuyên gia đã đưa ra một quan điểm khác. Có khả năng hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sở hữu ví lớn đã khiến giá BTC giảm xuống.

Yếu tố này ảnh hưởng đến giá Bitcoin sau khi ETF được phê duyệt

Theo chuyên gia CryptoQuant, Julio Moreno, điều chỉnh giá Bitcoin có thể là do hoạt động chốt lời của trader, chứ không phải do Grayscale bán BTC. Chuyên gia giải quyết câu chuyện đang lan truyền trên crypto Twitter và lưu ý rằng điều chỉnh giá Bitcoin có thể sẽ giảm do những người nắm giữ Bitcoin bán ra.

Chốt lời tăng đột biến trùng hợp với các giao dịch khối lượng lớn có giá trị từ 100.000 đô la trở lên. 

bitcoin

Lời/lỗ thực trên mạng Bitcoin và các giao dịch cá voi | Nguồn: Santiment

Từ ngày 7 đến ngày 21/1, BTC trên các sàn giao dịch tăng từ 5,34% lên 5,4%. Nguồn cung tăng trên các sàn thường được coi là yếu tố khiến giá tài sản giảm xuống.

bitcoin

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch và giá cả | Nguồn: Santiment

Chuyên gia bác bỏ quan điểm cho rằng Grayscale bán Bitcoin đang khiến giá giảm, thay vào đó giải thích trong khi Grayscale “xả” 60.000 BTC thì các tổ chức phát hành khác đã mua gần 72.000 BTC. Điều này có thể đã giải quyết được áp lực bán từ đợt trước đó. Nhu cầu về tài sản này tăng lên khi các tổ chức xếp hàng để mua BTC sau khi được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt ETF.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin có giá 41.791 đô la.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo FXStreetSource link