Hành động giá ETH tiêu cực trong khi các holder vẫn hăng hái chuẩn bị cho Merge sắp tới

ETH vẫn ở trong vùng giảm giá khi nó giao dịch dưới vùng hỗ trợ 1.150 đô la vào thời điểm viết bài. Altcoin lớn nhất về vốn hóa đã phải chịu một đợt điều chỉnh 2% mới khi giao dịch gần với mốc 1.000 đô la. Giá giao dịch trong phạm vi này khá lâu cho đến này.

Nhưng liệu các nhà đầu tư có kiếm được lợi nhuận trong cấu trúc thị trường hiện tại khi Merge rất được mong đợi đang đến gần hơn?

Bất cứ điều gì

Tâm lý liên quan đến ETH “được cải thiện” trong 3 tuần qua nhờ dòng tiền vào các sản phẩm dựa vào altcoin này. Trong khi đó, các HODLer đã tận dụng cơ hội để mua thêm.

Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 10 ETH đạt mức cao nhất trong 16 tháng là 149.448.

Hành động giá ETH tiêu cực trong khi các holder vẫn hăng hái chuẩn bị cho Merge sắp tới

Nguồn: Glassnode

Điều này cho thấy rõ ràng các HODLer vẫn tiếp tục mua dip bất chấp sự cố. Không chỉ vậy, họ thậm chí còn chọn stake phần nắm giữ.

Quan sát dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ có hơn 32 ETH tăng lên mức cao nhất 16 tháng là 116.774. Để trở thành trình xác thực trên Ethereum 2.0, một địa chỉ cần phải có ít nhất 32 ETH. Như vậy, HODLer đang nghiêng về staking ETH.

Hành động giá ETH tiêu cực trong khi các holder vẫn hăng hái chuẩn bị cho Merge sắp tới

Nguồn: Glassnode

Số dư của nhóm địa chỉ này gia tăng trực tiếp góp phần thúc đẩy số lượng trên Ethereum 2.0. Hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 cũng vẽ nên một bức tranh tương tự.

Tổng giá trị bị khóa trong hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 tiếp tục ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới. Tính đến ngày 13/7, số lượng địa chỉ staking vào hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đạt 13.024.853 theo thống kê. Hơn nữa, tỷ lệ staking vượt mốc 11,5%.

Trên thực tế, giá trị ETH mới gửi vào hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 21.722.571 đô la (20.544 ETH) theo dữ liệu từ Glassnode.

Ăn miếng trả miếng

Không thể phủ nhận rằng ETH đã và đang chứng kiến một số ngày đen tối trong quá khứ và vẫn tiếp tục như vậy. Hơn nữa, các chỉ báo như tỷ lệ thống trị DeFi của ETH cũng như doanh số NFT giảm mạnh làm dấy lên những dấu hiệu cảnh báo về hành động giá tiêu cực.

Trong khi một mặt, ETH gây chú ý trên toàn ngành vì phí gas thấp. Mặt khác, nó phải hứng chịu những lời chỉ trích từ các nhà đầu tư vì hành động giá tiêu cực.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Đình Đình

Theo AMBCrypto


Source link