Hacker bán quyền truy cập vào bảng yêu cầu thực thi pháp luật của Binance với giá $10.000 BTC hoặc XMR


Một người dùng có tên “Miembro” đã đăng trên Breach Forums vào ngày 14 tháng 12 nhằm tìm cách bán quyền truy cập vào bảng yêu cầu thực thi pháp luật của Binance với mức giá 10.000 USD bằng Bitcoin (BTC) hoặc Monero (XMR).

Theo bài đăng, quyền truy cập này cung cấp “quyền truy cập riêng tư chỉ được sử dụng bởi Cơ quan thực thi pháp luật” với các yêu cầu không giới hạn phải được trả lời trong vòng ba đến bảy ngày.

Người đăng cho biết các câu hỏi quan tâm có thể được thực hiện thông qua cổng trang web hoặc qua Tox hoặc Telegram với những lời đề nghị đơn giản.

Danh sách Breach Forums đối với bảng yêu cầu thực thi pháp luật của Binance. 

Theo cuộc điều tra của các nhà nghiên cứu Hudson Rock, Binance sử dụng dịch vụ của bên thứ ba có tên là Kodex, dịch vụ này xác thực các yêu cầu thực thi pháp luật. 

Tài khoản được truy cập thông qua thông tin đăng nhập bị xâm phạm, được cho là của các quan chức thực thi pháp luật. Ba máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại là nguyên nhân khiến thông tin đăng nhập bị xâm phạm, sau đó thông tin này rơi vào tay hacker. 

Thông tin đăng nhập thuộc về các nhân viên thực thi pháp luật của Cục Điều tra Hình sự Đài Loan, Lực lượng Cảnh sát Uganda và Nhóm Chống Tội phạm Mạng của Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP).

Báo cáo cho biết vẫn chưa rõ liệu quyền truy cập có thực sự đạt được thông qua thông tin đăng nhập bị xâm phạm hay không. Tuy nhiên, trong một bài đăng tiếp theo, người dùng cho biết họ đã kiểm tra quyền truy cập và nó “hoạt động tốt”. 

“EDR hoạt động với email, số điện thoại, số tài liệu và thậm chí cả TXID hoặc ví.”

Binance đang đối mặt với lệnh cấm sắp xảy ra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines vì ​​hoạt động như một sàn giao dịch chưa đăng ký. 

Vào ngày 18 tháng 12, một tòa án Hoa Kỳ đã ra lệnh cho cựu CEO của Binance, Changpeng Zhao, nộp phạt 150 triệu USD vì vi phạm Đạo luật giao dịch hàng hóa và các quy định của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), trong khi bản thân sàn giao dịch phải trả 2,7 tỷ USD để kết thúc hành động thực thi từ CFTC.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CointelegraphSource link