Giá Polkadot (DOT) đòi lại vùng hỗ trợ quan trọng, điều gì tiếp theo?


Giá Polkadot (DOT) đã đòi lại một vùng hỗ trợ quan trọng và cho thấy một số tín hiệu tăng giá. Nó được kỳ vọng sẽ phục hồi trong vài ngày tới.

Vùng hỗ trợ quan trọng

Giá Polkadot (DOT) đã giảm xuống sau khi bị vùng kháng cự dài hạn ở $9,5 từ chối vào 26 tháng 12 năm 2023 (mũi tên màu đỏ). Trong quá trình này, giá đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng ở $6,6 vào 22 tháng 1, điều có thể gây ra một đợt bán tháo về vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở $5,2. 

Tuy nhiên, thay vì làm vậy, giá chỉ chạm mức thấp ở $6 và đòi lại vùng $6,6 trong vài ngày sau đó. Động thái này đã tạo ra một độ lệch (elip màu đỏ) và có thể dẫn đến một đợt tăng giá mạnh.

Thực tế là, giá đã xác nhận vùng $6,6 làm hỗ trợ vào ngày 1 tháng 2 (mũi tên màu xanh), càng củng cố thêm cho khả năng này.

Chỉ báo RSI hàng ngày đã bứt phá lên trên đường phân kỳ giảm giá, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại trong ngắn hạn.

Do đó, giá DOT có thể tăng 23,91% lên vùng kháng cự ngang gần nhất ở $8,5 trong thời gian tới. 

dot-up

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Triển vọng hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần cho thấy giá DOT đã bật lên từ đường EMA 20 tuần (mũi tên màu xanh) và tạo ra một nến Pin bar tăng giá vào tuần trước. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển từ bán khi tăng sang mua khi giảm. 

Chỉ báo RSI hàng tuần có cấu trúc tăng và nằm trên 50, cho thấy lợi thế vẫn thuộc về phe bò.

Do đó, xu hướng dài hạn của DOT vẫn tích cực và mọi đợt giảm về đường EMA 20 tuần đều được xem là cơ hội mua.

dot-up

Biểu đồ DOT/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Kết luận

Triển vọng có khả năng xảy ra nhất cho thấy giá DOT sẽ tăng lên vùng kháng cự ngang gần nhất ở $8,5 trong thời gian tới. 

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo AzcoinNewsSource link