FTX quyết tâm mua lại Bithumb và thương vụ sẽ hoàn tất trong vài tuần tới

FTX quyết tâm mua lại Bithumb và thương vụ sẽ hoàn tất trong vài tuần tới

Có lẽ câu chuyện FTX hoàn tất thương vụ mua lại Bithumb không chỉ là tin đồn, vì một cổ đông xác nhận đang tiến hành đàm phán bán cổ phần của họ.

FTX quyết tâm mua lại Bithumb và thương vụ sẽ hoàn tất trong vài tuần tới

Sam Bankman-Fried – CEO FTX

Vidente, một công ty có cổ phần lớn ở Bithumb, tiết lộ trong hồ sơ pháp lý rằng họ đang đàm phán với FTX để bán cổ phần. Hồ sơ tiết lộ họ vẫn cân nhắc các lựa chọn đồng quản lý hoặc bán toàn bộ thông qua quyền mua ưu tiên.

Có thông tin cho rằng Vidente nắm giữ lượng cổ phần đáng kể của sàn giao dịch Hàn Quốc. Cụ thể, họ nắm giữ 34,2% tại Bithumb Holdings và 10,22% của Bithumb Korea.

Tuy nhiên, cả hai bên vẫn chưa đưa ra quyết định và sẽ tiếp tục đàm phán căng thẳng trong những ngày tới. Kể từ khi có tin tức FTX dự định mua cổ phần, giá cổ phiếu của Vidente tăng 29,77% trong 24 giờ.

FTX vật lộn với Bithumb

FTX có vẻ rất quyết tâm mua lại sàn giao dịch Hàn Quốc Bithumb, vì Bloomberg báo cáo rằng công ty của Sam Bankman-Fried đang “chốt đơn” thương vụ khổng lồ này. Báo cáo lưu ý cuộc đàm phán đến giai đoạn chuyên sâu và thỏa thuận có thể hoàn tất sau vài tuần nữa.

Mặc dù Bithumb không tạm dừng rút tiền như các sàn khác, nhưng có vẻ như tài chính của sàn đang gặp khó khăn. Bithumb hiện là bị đơn trong một loạt các vụ kiện từ cơ quan quản lý và điều này có lẽ đã góp phần gây ra tình trạng khó khăn của công ty mặc dù ghi nhận khối lượng giao dịch lành mạnh.

Trước đó, Huobi đã ngỏ ý mua Bithumb, nhưng thương vụ không có kết quả.

Bithumb là một trong 4 sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc, cùng với Coinone, Korbit và Upbit.

Bankman-Fried và sứ mệnh giải cứu tiền điện tử

Bankman-Fried đảm nhận vai trò “hiệp sĩ trắng” của không gian tiền điện tử trong bộ áo giáp sáng chói với sứ mệnh cứu các công ty đang gặp khó khăn trong ngành. Thông qua các công ty FTX và Alameda Research của anh, BlockFi và nhiều công ty khác đã được cấp hạn mức tín dụng trong thời kỳ khủng hoảng thanh khoản toàn ngành.

Tháng trước, FTX thông báo đã mua Bitvo, một sàn giao dịch tại Canada, trong khi Bankman-Fried tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn khác rằng công ty của anh vẫn còn “vài tỷ đô la” để giải cứu các công ty đang gặp khó khăn trong ngành.

“Tôi cảm thấy chúng ta có trách nhiệm phải nghiêm túc xem xét can thiệp để ngăn chặn sự lây lan, ngay cả khi điều đó gây thiệt hại cho bản thân chúng ta”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Minh Anh

Theo Beincrypto


Source link