FTX phải trả gần 40 triệu đô la cho đội ngũ luật sư và kế toán trong một tháng làm việc

FTX phải trả gần 40 triệu đô la cho đội ngũ luật sư và kế toán trong một tháng làm việc

Các luật sư phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn FTX đã gửi hóa đơn “khổng lồ” thanh toán cho công việc của họ. Trong khi đó, FTX đang kiện đòi Grayscale trả lại BTC cho họ.

FTX phải trả gần 40 triệu đô la cho đội ngũ luật sư và kế toán trong một tháng làm việc

Đội ngũ luật sư làm việc với FTX trong vụ phá sản đã tính toán chi phí lên tới 38 triệu đô la cho tháng 1. Theo tài liệu của tòa án, hóa đơn này dành cho một team gồm hàng trăm luật sư, chuyên gia tư vấn, trợ lý pháp lý và kế toán.

Các quản trị viên FTX đã thuê công ty luật Sullivan & Cromwell làm cố vấn. Hơn nữa, Quinn Emmanuel Urquhart & Sullivan cùng được thuê cùng với Landis Rath & Cobb. Các công ty này đóng vai trò cố vấn đặc biệt cho quá trình tố tụng.

Nhìn chung, ba công ty luật có hơn 180 luật sư được chỉ định phụ trách vụ việc và hơn 50 nhân viên khác.

Hóa đơn pháp lý lịch sử cho FTX

Theo hồ sơ tòa án, Sullivan & Cromwell đã tính 14.569 giờ làm việc trong tháng 1 với số tiền 16,8 triệu đô la. Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan yêu cầu 1,4 triệu đô la và Landis Rath & Cobb thanh toán 663.995 đô la.

Vào đầu tháng 2, Sullivan & Cromwell đã đệ trình hóa đơn trị giá 7,5 triệu đô la. Đây chỉ là công việc trong 19 ngày đầu tiên được thực hiện sau khi FTX nộp đơn xin phá sản vào tháng 11.

Các công ty dịch vụ tài chính Alvarez & Marsal và Perella Weinberg Partners cũng được thuê để kiểm kê tài khoản của FTX và xác định tài sản nào có thể bán. Alvarez & Marsal đã thanh toán 12,3 triệu đô la trong tháng, cao thứ hai sau Sullivan & Cromwell.

Công ty tư vấn AlixPartners được giữ lại để tiến hành phân tích các sản phẩm DeFi và lượng token FTX nắm giữ. Họ đã đệ trình hóa đơn trị giá 2,1 triệu đô la cho 2.454 giờ làm việc.

Hơn nữa, CEO FTX John Ray III (nắm quyền lãnh đạo từ tháng 11/2022) đã gửi hóa đơn trị giá 305.565 đô la cho tháng 2.

Alameda kiện Grayscale

Trong một diễn biến liên quan, công ty chị em Alameda Research đã kiện công ty quản lý tiền điện tử Grayscale vào ngày 6/3. Mục tiêu là lấy lại ít nhất 250 triệu đô la để trả cho các chủ nợ.

Hơn nữa, CEO Ray cho biết họ đang sử dụng “mọi công cụ” để thử và tối đa hóa khả năng phục hồi, đồng thời bổ sung:

“Mục tiêu của chúng tôi là mở khóa giá trị mà chúng tôi tin rằng hiện đang bị chiếm giữ do lệnh cấm mua lại tự ý và không phù hợp của Grayscale”.

Như Tạp chí Bitcoin đưa tin, các con nợ của FTX đang chờ đợi lệnh để mở khóa 9 tỷ đô la trở lên trong các cổ phiếu của Bitcoin và ETH Trust do Grayscale quản lý.

Vụ kiện tuyên bố Grayscale đã tính “phí quản lý cắt cổ” và ngăn cản các cổ đông mua lại cổ phiếu của họ.

Vào cuối tháng 2, cựu giám đốc kỹ thuật Nishad Singh của FTX đã nhận tội gian lận và những tay chân thân cận của Sam Bankman-Fried tiếp tục bị thu hẹp.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo BeincryptoSource link