Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ rất “lộn xộn” – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ rất “lộn xộn” – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Bitcoin bắt đầu một tuần nữa ở vị trí bấp bênh gần 20.000 đô la trước biến động vĩ mô mới.

Sau khi ghi nhận mức tăng trong tuần tốt nhất kể từ tháng 3, tiền điện tử hàng đầu đang vật lộn để giữ vững mức mới lấy lại gần đây.

Các vùng kháng cự lớn vẫn đang chờ BTC phía trước. Với dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào cuối tuần, những ngày tới có thể là đáng lo ngại cho các tài sản rủi ro ở khắp mọi nơi.

Đồng thời, tâm lý thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi và các chỉ báo on-chain tiếp tục nhấn mạnh mức đáy vĩ mô cuối cùng của Bitcoin.

Với các dữ liệu mâu thuẫn ở khắp mọi nơi, bài viết sẽ xem xét sâu hơn các yếu tố di chuyển thị trường tiềm năng trong tuần tới.

Đường trung bình động 200 tuần gây đau đầu

Giá BTC đóng tuần vào ngày 10/6 ở mức khoảng 20.850 đô la và hầu như không có gì đặc biệt, nhưng cặp tiền này vẫn quản lý mức tăng trưởng 7 ngày tốt nhất trong vài tháng qua.

Như vậy, Bitcoin kết thúc ngày chủ nhật cao hơn 1.600 đô la so với thời điểm mở tuần và ghi nhận tiến độ chưa từng thấy kể từ tháng 3.

Tuy nhiên, thành công đã không kéo dài khi những giờ sau khi đóng tuần trở nên tiêu cực. Tại thời điểm viết bài, BTC đang nhắm mục tiêu 20.400 đô la, theo dữ liệu từ TradingView.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ rất “lộn xộn” – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Biểu đồ giá BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

Khả năng Bitcoin có thể giữ mức hiện tại là yếu tố then chốt trong việc quyết định tâm lý vào mùa hè này, vì thị trường cổ phiếu toàn cầu cải thiện sẽ tạo cơ hội cho tiền điện tử xóa bỏ một số khoản lỗ từ những tháng gần đây.

Do đó, các nhà bình luận bao gồm cả bộ giao dịch Decentrader đã quan tâm đến biểu đồ hàng tuần.

“Xem xét hợp đồng tương lai của BTC hàng tuần. Nến hiện tại được thiết lập để đóng trên một thanh nhận chìm tăng giá phía trên Moonraker và vwap hàng tuần. Động lực cũng đang tăng lên. Nếu cổ phiếu tiếp tục cao hơn và có một mùa hè tăng giá, BTC và tiền điện tử sẽ theo sau”.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ rất “lộn xộn” – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Nguồn: Decentrader

Những người khác tỏ ra kém hào hứng hơn, lưu ý rằng BTC tiếp tục thực hiện một lần đóng khác dưới đường trung bình động (WMA) 200 tuần quan trọng ở khoảng 22.500 đô la.

Trong các thị trường gấu trước đây, WMA 200 đóng vai trò là mức hỗ trợ chung và Bitcoin tạo bấc thấp hơn mức này một thời gian ngắn để thiết lập đáy vĩ mô. Tuy nhiên, lần này có vẻ khác, vì giá chưa thể lấy lại 22.500 đô la trong một tháng nay. Người dùng Twitter Steve Courtney đã bình luận về điều này:

“Nến hàng tuần BTC tăng +15% nhưng vẫn đang giữ mức kháng cự dưới MA200 trong 3 tuần. Khung thời gian thấp hơn có xu hướng tăng hơn một chút, các chỉ báo đang giảm nhiệt nhưng thị trường vẫn còn lo sợ. Bitcoin có bứt phá trở lại trên MA200 hàng tuần trước khi đóng tuần không?”

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ rất “lộn xộn” – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Nguồn: Steve Courtney

Trong khi đó, thu nhỏ biểu đồ, trader nổi tiếng TechDev ủng hộ triển vọng lạc quan hơn cho phần còn lại của năm 2022.

Cho đến cuối năm, quá trình thu hồi các WMA quan trọng hơn nữa sẽ giúp Bitcoin kết thúc hoàn toàn “giai đoạn tái tích lũy”. Anh lập luận vào cuối tuần qua:

“BTC lật 32.000-35.000 đô la có khả năng xác nhận kết thúc tái tích lũy vào năm nay+ điều chỉnh. Nhiều khả năng xảy ra một lần khi cả hai đường EMA 100W và 50W đều nằm trong phạm vi này. 100W hiện ở mức 34.800 đô la và 50W ở mức 37.200 đô la”.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ rất “lộn xộn” – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Nguồn: TechDev

Mặt khác, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius tiếp tục thanh lý tài sản làm tăng thêm áp lực bán.

Celsius continues to send its remaining cryptoassets to exchanges. Few hours ago, 2,000 wBTC was transferred from the main wallet, and after a series of hops eventually hit Coinbase and Binance.

Remaining key assets:
410k stETH ($479mm)
16k wBTC ($342mm) pic.twitter.com/ae6viYL1Jk

— light (@lightcrypto) July 10, 2022

“Celsius tiếp tục gửi các loại tiền điện tử còn lại của mình đến sàn giao dịch. 2.000 wBTC đã được chuyển từ ví chính và sau một loạt các bước nhảy cuối cùng đã đến Coinbase và Binance. Các tài sản chính còn lại: 410k stETH (479 triệu đô la), 16k wBTC (342 triệu đô la)”.

Đô la Mỹ không ngừng quay trở lại khi thị trường châu Á giảm giá

Chứng khoán châu Á có xu hướng giảm vào ngày 11/7 khi bắt đầu tuần vĩ mô ảm đảm bởi tin tức về bất ổn xã hội ở Trung Quốc.

Khi những người biểu tình yêu cầu giải phóng các khoản tiền bị đóng băng trong bối cảnh rầm rộ vụ bê bối liên quan đến cả các nhân viên ngân hàng và chính quyền địa phương bị cáo buộc lạm dụng ứng dụng theo dõi COVID-19, thị trường cảm thấy căng thẳng.

Đến chiều nay, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,5%, trong khi Hang Seng của Hồng Kông thấp hơn 3,1%.

Châu Âu có phần tốt hơn với mức tăng trưởng khiêm tốn của FTSE 100 và DAX của Đức, trong khi Hoa Kỳ vẫn đóng cửa.

Tuy nhiên, trước khi Wall Street quay trở lại, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đạt được những bước tiến mới cao hơn, hủy bỏ quá trình thoái lui và tạo ra một kết thúc tốt hơn cho tuần trước.

DXY ở mức 107,4 vào ngày 11/7, chỉ thấp hơn 0,4 điểm so với mức cao nhất trong 20 năm được thấy vài ngày trước đó.

Phân tích tình hình, một nhà phân tích tại công ty giao dịch The Rock đã mô tả DXY là “cực kỳ mạnh mẽ” về mức tăng trưởng từ đầu năm đến nay.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ rất “lộn xộn” – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Nguồn: John The Rock

“Với cuộc biểu tình cực mạnh cho đến nay trong năm, DXY tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Thật không may, theo lịch sử, điều này thường trùng hợp với căng thẳng tài chính lớn trên thị trường, suy thoái kinh tế hoặc cả hai”.

Bitcoin đã cố gắng phá vỡ mối tương quan nghịch đảo truyền thống với DXY vào tuần trước, tăng cùng lúc với chỉ số.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ rất “lộn xộn” – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Biểu đồ DXY 1 ngày | Nguồn: TradingView

Lạm phát báo hiệu “tuần lộn xộn”

Nếu điều đó vẫn chưa đủ, thì chủ đề dai dẳng về lạm phát có thể cung cấp thêm một bài kiểm tra về khả năng phục hồi của thị trường trong tuần này.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng 6 sẽ được công bố vào ngày 13/7 và dự kiến con số hàng tháng này thậm chí còn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Lạm phát càng cao và càng lệch so với những kỳ vọng vốn dĩ đã cao, thì tài sản rủi ro càng có xu hướng phản ứng với những dự đoán về động thái từ các nhà hoạch định chính sách.

Đối với nhà phân tích vĩ mô Alex Krueger, quỹ đạo có thể xảy ra trong tuần này là rất rõ ràng.

“Sẽ rất lộn xộn”, anh tóm tắt trên Twitter.

Trong khi loại bỏ nhiều chỉ báo lạm phát hàng đầu, CPI thậm chí còn thu hút sự chú ý của các nhà bình luận chính thống vào cuối tuần với một gợi ý nghiệt ngã rằng các số liệu của tuần này có thể “châm dầu vào lửa”.

Nhà kinh tế học Mohamed El-Erian phản ứng:

“Do lạm phát CPI của Hoa Kỳ có thể lên rất gần 9%, một số người sẽ nhanh chóng chỉ ra rằng biện pháp này là lạc hậu. Vâng … nhưng nó ghi lại nỗi đau mà nhiều người đang phải trải qua, đặc biệt là những thành phần kém may mắn trong xã hội và ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát”.

Trong khi đó, mọi phản ứng tự phát chắc chắn có thể gây hoang mang cho thị trường Bitcoin phù hợp với các tài sản rủi ro khác hoặc ít nhất là gây ra biến động lớn, như đã thấy trong các sự kiện CPI trước đó.

MACD ngụ ý giá đang chạm đáy

Với nhiều chỉ báo giá Bitcoin nhấp nháy “đáy” hoặc thậm chí chạm mức thấp nhất mọi thời đại, không gian không thiếu các tín hiệu đầu tư vào BTC ở mức giá hiện tại có tỷ lệ rủi ro/phần thưởng vô đối trong lịch sử.

Tuần này, số liệu mới nhất để gia nhập đàn là sự hội tụ/phân kỳ (MACD) của đường trung bình động trên biểu đồ hàng tuần.

MACD theo dõi hiệu quả xu hướng biểu đồ đang diễn ra, liên quan đến việc hạ thấp đường trung bình động hàm mũ (EMA) 26 kỳ dưới đường EMA 12 kỳ.

Khi MACD dưới 0, Bitcoin có xu hướng hoạt động với kịch bản chạm đáy, có nghĩa là chuyến đi gần đây đến 17.600 đô la cũng có thể xảy ra nếu lịch sử lặp lại. Nhà phân tích nổi tiếng Dave The Wave cũng bình luận:

“Giá BTC đầu hàng, MACD hàng tuần nằm dưới đường 0, luôn đánh dấu mức đáy”.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ rất “lộn xộn” – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Nguồn: Dave The Wave

Tuần này, số liệu mới nhất cần theo dõi là MACD trên biểu đồ hàng tuần.

Trong khi đó, nhà bình luận Matthew Hyland lưu ý rằng cấu trúc MACD tương tự vẫn diễn ra trên biểu đồ 3 ngày.

Nhà phân tích thị trường Kevin Svenson rằng cấu trúc MACD tương tự vẫn đang diễn ra trên biểu đồ 3 ngày.

“MACD 3 ngày vẫn đang trên đà tạo giao cắt tăng giá. Bất chấp sụt giảm, tôi vẫn lạc quan ở đây trong trung hạn”.

#Bitcoin 3-Day MACD is still currently crossing

3-Day candle closes tommorow: pic.twitter.com/GqH8rNyCG8

— Matthew Hyland (@MatthewHyland_) July 10, 2022

Như đã báo cáo gần đây, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin ở mức “quá bán” nhất trong lịch sử.

Trong khi đó, tuần trước, một trader đã dự đoán ngày 15/7 là ngày quan trọng mà chỉ báo biểu đồ báo hiệu thiết lập đáy, bao gồm 2 MA riêng biệt.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử ghi nhận mức cao nhất trong 2 tháng

Dữ liệu mới nhất cung cấp một tín hiệu lạc quan vì các nhà đầu tư tiền điện tử trung bình đang dần lấy lại niềm tin.

Dựa trên sức mạnh trước đó, tâm lý thị trường đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 vào cuối tuần và hiện ở mức 22/100.

Mặc dù vẫn ở trong lãnh thổ “sợ hãi tột độ”, nhưng Chỉ số sợ hãi & tham lam tăng trở lại hoàn toàn tương phản với các sự kiện trong 2 tháng qua, có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất là 8/100 – thấp hơn cả một số mức đáy của thị trường gấu trước đó.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ rất “lộn xộn” – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

Chỉ số sợ hãi & tham lam | Nguồn: Alternative.me

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Minh Anh

Theo CointelegraphSource link