Du lịch ở El Salvador tăng lên bất chấp thị trường gấu Bitcoin

Du lịch ở El Salvador tăng lên bất chấp thị trường gấu Bitcoin

El Salvador là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin. Mặc dù có một số dự báo bi quan về những tác động đối với quốc gia, mọi thứ dường như đang diễn biến trái ngược.

Du lịch của El Salvador đã cho thấy một sự tăng đột biến đáng kể trong nửa đầu năm 2022. Theo dữ liệu của chính phủ, quốc gia này ghi nhận mức tăng 82,8% trong năm, với 1,1 triệu du khách.

Tổ chức Du lịch Thế giới (WTO) đã đưa ra dữ liệu của mình, xác nhận các tuyên bố về du lịch của El Salvador. Dữ liệu của WTO xếp quốc gia này vào top những quốc gia có sự phục hồi đáng kể về du lịch vào tháng 1 năm 2022.

Báo cáo của WTO cho biết El Salvador có mức tăng hơn 81% so với năm 2019.

El Salvador es reconocido internacionalmente como uno de los países con mejor ritmo de recuperación turística en la región a enero 2022.

Según datos de la @UNWTO, el país posee una recuperación del 81%, más información en el siguiente enlace:
https://t.co/Y9WVK1VJLe pic.twitter.com/wu7Jl25pEK

— Ministerio de Turismo (@MITURElSalvador) March 31, 2022

Alex Bonilla, Lãnh đạo của Bộ Du lịch El Salvado  dự đoán những du khách sẽ giúp chính phủ tạo ra khoảng 60 triệu đô la thông qua ngoại hối.

Rất nhiều Bitcoiners đang đến El Salvador kể từ khi Bitcoin được hợp pháp hóa.

Một số người ủng hộ Bitcoin đã kể về chuyến thăm của họ đến quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé. Ví dụ, nhà phân tích Bitcoin, Tone Vays, đã nói rằng khoảng 99,9% người dân thế giới không biết vị trí của El Sakvador. Một số thậm chí không biết về sự tồn tại của nó.Source link