Dự đoán mức tăng đột biến về giá


Năm Rồng thường gắn liền với xu hướng thị trường, trong đó thị trường chứng khoán truyền thống chứng kiến những kết quả tích cực ở 5 trong 6 năm Rồng vừa qua. Những người đam mê Bitcoin (BTC) cũng tin tưởng rằng năm Rồng 2024 sẽ mở ra những tiến bộ sinh lợi cho thị trường Bitcoin, nhờ sự lạc quan của họ dựa trên nhiều yếu tố. Các cuộc trò chuyện về chủ đề này đang thu hút sự chú ý trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Giá Bitcoin trong năm Rồng đầu tiên của tài sản tiền điện tử vào năm 2012.

“Mỗi khi chứng khoán Trung Quốc chạm đáy, một đợt tăng giá Bitcoin kéo dài nhiều năm sẽ sớm diễn ra. Lần này cũng sẽ không khác”, tài khoản X có tên ‘Cryptowzrd’ đã viết trong tuần này.

“Áp lực giảm phát của Trung Quốc đang gia tăng,” một cá nhân khác nhận xét “Điều này mang lại cho PBOC trong năm Rồng rất nhiều dư địa để kích thích nền kinh tế. Năm 2024 sẽ là năm kích thích và trở lại của tiền điện tử. Không chỉ Bitcoin sẽ tăng giá.”

Cho đến nay, Bitcoin mới chỉ trải qua một năm Rồng, một chu kỳ lặp lại sau mỗi 12 năm. Trong năm Rồng đầu tiên vào năm 2012, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự đột biến đáng kể, tăng 152% so với đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, do các sự kiện halving Bitcoin diễn ra bốn năm một lần nên mỗi năm Rồng sẽ có một ngày giảm một nửa phần thưởng cụ thể. Còn khoảng 71 ngày nữa (dựa trên block time trung bình là 10 phút) cho đến đợt halving BTC tiếp theo, các mô hình lịch sử cho thấy giá trị của Bitcoin có xu hướng tăng xung quanh các sự kiện này.

Trước thềm năm hoàng đạo tốt lành, giá BTC đã vượt mốc 47.000 USD vào thứ Sáu. Tuần này, BTC đã tăng 10% và trong hai tuần qua, tiền điện tử hàng đầu đã tăng 14,6%. Hiện tại, với mức định giá thị trường gần 929 tỷ USD, BTC đang trên đà đạt được cột mốc 1 nghìn tỷ USD một lần nữa, kỳ tích đạt được lần cuối vào năm 2021. Tại thời điểm này, vốn hóa thị trường của BTC đã định vị nó là tài sản lớn thứ mười thế giới, ngay dưới Vốn hóa thị trường của Meta (trước đây là Facebook) là 1,2 nghìn tỷ USD.

Nguồn: companiesmarketcap

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo NewsBitcoinSource link