Dự đoán của chuyên gia về quy định tiền điện tử vào năm 2025

Một báo cáo được công bố gần đây từ Finder, đã thăm dò ý kiến ​​của 56 chuyên gia trong ngành fintech và tiền điện tử, cho thấy 87% tin rằng các sàn giao dịch sẽ cần công khai hồ sơ trách nhiệm pháp lý và kiểm toán bằng chứng dự trữ. Các chuyên gia tiết lộ rằng các quy định tiêu chuẩn đối với sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không diễn ra cho đến năm 2025 hoặc 2030.

Dự đoán của chuyên gia về quy định tiền điện tử vào năm 2025

Nguồn: Finder

Trong khi 76% thành viên tham gia hội thảo tin rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử sẽ được quy định tương tự như các nền tảng tài chính truyền thống, 17% mong đợi điều này sẽ diễn ra vào năm 2024. 22% dự đoán quy định vào năm 2025 và 35% còn lại đặt niềm tin vào năm 2030.

Tommy Honan, giám đốc chiến lược của Swyftx cho biết: 

“Bất kỳ sàn giao dịch nào còn tồn tại đều cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện, bằng chứng dự trữ và các khoản nợ phải là điều kiện tiên quyết và không thể thương lượng đối với những người lựa chọn địa điểm giao dịch.”

Honan, cùng với 87% thành viên tham gia hội thảo, tin rằng các sàn giao dịch cần cung cấp hồ sơ về các khoản nợ và bằng chứng dự trữ. Honan nói thêm:

“Các sàn giao dịch cũng cần tiếp tục nâng cao kỹ năng cho người dùng của họ về khả năng tự ký quỹ và dựa vào các sản phẩm mới và sáng tạo để hỗ trợ điều đó.”

Khoảng 15% hội đồng của Finder, bao gồm cả CEO của Cryptoconsultz, Nicole DeCicco, không cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử nên được quy định tương tự như các tổ chức tài chính truyền thống. Tuy nhiên, DeCicco dự đoán rằng các quy định tiêu chuẩn sẽ được thực thi trong toàn ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2024.

DeCicco cho biết trong một tuyên bố:

“Đó là điều bắt buộc mặc dù chúng tôi đã cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan. Tại Cryptoconsultz, chúng tôi hướng dẫn khách hàng nghĩ về các giải pháp lưu trữ lạnh và tự ký quỹ như tài khoản ngân hàng của họ và các sàn giao dịch tập trung tương tự như số tiền mà một người có thể rút ra khỏi cây ATM và mang theo trong người”.

Khoảng 42% chuyên gia của Finder tin rằng số lượng khách hàng của các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ tiếp tục giảm sau một số vụ phá sản trong ngành, bao gồm cả sự sụp đổ của FTX. 84% thành viên tham gia hội thảo nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ tồn tại sau bê bối FTX xảy ra vào tháng 11 năm ngoái.

Dự đoán của chuyên gia về quy định tiền điện tử vào năm 2025

Nguồn: Finder

42,31% dự đoán rằng nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử sẽ phá sản do khách hàng thua lỗ, với hơn 15% cho rằng điều này sẽ xảy ra sau 5 năm và 26,92% trong vòng một năm. Tuy nhiên, một nửa số thành viên tham gia hội thảo của Finder tin rằng sẽ không có sự kiện nào như vậy xảy ra.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo NewsBitcoinSource link