Dòng vốn vào 151 triệu đô la cho thấy sự khởi đầu mạnh mẽ


Tuần đầu tiên của năm 2024 đánh dấu một khởi đầu đầy hứa hẹn cho các khoản đầu tư tiền điện tử, như được tiết lộ trong Báo cáo hàng tuần về dòng tiền tài sản kỹ thuật số mới nhất của CoinShares. Báo cáo nêu chi tiết dòng tiền đáng kể trị giá 151 triệu đô la chảy vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số, cộng thêm vào tổng số tích lũy là 2,3 tỷ đô la kể từ vụ kiện giữa Grayscale và Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Khoản đầu tư tăng vọt này chiếm 4,4% tổng tài sản quản lý (AuM).

Bitcoin dẫn đầu trong đó, thu hút phần lớn dòng vốn vào ở mức 113 triệu đô la trong 9 tuần qua, chiếm 3,2% AuM. Điều thú vị là các sản phẩm Short Bitcoin ghi nhận dòng tiền chảy ra lên tới 1 triệu đô la trong tuần đầu tiên của năm, trái ngược với những kỳ vọng về việc ra mắt ETF ở Hoa Kỳ. Đáng chú ý, xu hướng “mua tin đồn, bán sự thật” được dự đoán đã không thành hiện thực, với dòng ra tổng cộng 7 triệu đô la trong 9 tuần qua đối với các ETP Short Bitcoin.

tiền điện tử

Nguồn: CoinShares

ETH ghi nhận sự thay đổi tích cực trong tâm lý, thu hút dòng vốn vào 29 triệu đô la. Điều này đánh dấu thay đổi đáng kể, báo hiệu sự quan tâm mới đối với tiền điện tử. Trong khi đó, Solana phải đối mặt với khởi đầu năm không mấy thuận lợi khi phải vật lộn với dòng vốn rút ra tổng cộng 5,3 triệu đô la.

Các altcoin khác cũng chứng kiến dòng vốn đổ vào đáng chú ý, với Cardano, Avalanche và Litecoin thu hút lần lượt 3,7 triệu, 2 triệu và 1,4 triệu đô la.

tiền điện tử

Nguồn: CoinShares

Về mặt phân bổ địa lý, mặc dù chưa có quỹ ETF giao ngay tại Hoa Kỳ nhưng 55% dòng vốn vào có nguồn gốc từ các sàn giao dịch của nước này. Đức và Thụy Sĩ cũng đóng góp đáng kể, lần lượt chiếm 21% và 17% tổng dòng vào.

Ngoài tiền điện tử, cổ phiếu blockchain cũng khởi đầu năm tích cực, với dòng tiền vào tổng cộng 24 triệu đô la trong tuần qua. Mối quan tâm rộng rãi hơn đối với hệ sinh thái blockchain ngoài các loại tiền kỹ thuật số cho thấy niềm tin ngày càng tăng của nhà đầu tư vào các công nghệ và ngành công nghiệp liên quan.

Những phát hiện của báo cáo nhấn mạnh sự hấp dẫn bền bỉ của tài sản kỹ thuật số bất chấp bất ổn về quy định và biến động của thị trường gần đây. Các nhà đầu tư dường như đang điều hướng bối cảnh phát triển không ngừng này, đa dạng hóa khoản đầu tư của họ vào nhiều loại tiền điện tử và tài sản liên quan đến blockchain, cho thấy một thị trường trưởng thành sẵn sàng cho sự tăng trưởng và đổi mới liên tục.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo AZCoin NewsSource link