Đơn vị thanh lý tài sản của Alameda “mắc cạn” trên Aave

Đơn vị thanh lý tài sản của Alameda “mắc cạn” trên Aave

Đơn vị thanh lý tài sản của Alameda vừa mất 72.000 USD trên nền tảng lending Aave. Đây là hệ quả sau khi các vị thế này “sơ ý” tự để bản thân bị thanh lý trong quá trình khôi phục tài sản cho chủ nợ.

Đơn vị thanh lý tài sản của Alameda “mắc cạn” trên AaveĐơn vị thanh lý tài sản của Alameda “mắc cạn” trên Aave

Theo đó, các nhà thanh lý này đang cố đóng vị thế nhưng lại thực hiện việc rút tài sản thế chấp trước, khiến vị thế này gặp rủi ro bị thanh lý. Dữ liệu cho thấy, trong phạm vi 9 ngày, vị thế trên bị thanh lý đến 2 lần với tổng tài sản là 4,05 wBTC – một dạng token đại diện cho BTC trên nền tảng của Aave.

Đơn vị thanh lý tài sản của Alameda “mắc cạn” trên AaveVí 0x712…996 bị thanh lý trong 2 giao dịch gần nhất sau một loạt giao dịch rút WBTC trước đó

Ở thời điểm hiện tại, lượng tài sản trên rất khó có thể được khôi phục cho chủ nợ. Lưu ý, địa chỉ ví trên chỉ được đánh dấu là có liên quan đến Alameda trên nền tảng của Etherscan.

Tài sản từ các ví này đã được dọn về một ví duy nhất và được quản lý bởi nhiều chữ ký (multi-sig). Ở thời điểm bài viết, ví đa chữ ký này giữ 19,6 triệu USD Ether và 140 triệu USD dưới định dạng nhiều loại token trên mạng lưới Ethereum.

Đơn vị thanh lý tài sản của Alameda “mắc cạn” trên AaveVí multi-sig mới vừa tập chung nhiều tài sản liên quan đến Alameda

Các đơn vị thanh lý một lần nữa thất bại và không thể rút lượng lớn LDO từ một trong số ví trên, lí do đến từ việc không biết rằng lượng token này vẫn đang trong thời gian bị khoá (vest). Họ thực hiện 9 giao dịch thất bại trước khi thành công trong việc rút được một lượng nhỏ.

Trong 2 tuần qua, khoảng 1,4 triệu USD đã được chuyển từ nhiều ví liên quan Alameda đến ví đa chữ ký này. Trước đó, một ví có liên quan đến sàn giao dịch Deribit cũng chuyển 11.350 Ether (tức 15,9 triệu USD) vào ví này.

Các đơn vị thanh lý đang tiến hành thu gom token sau khi tổn thất khoảng 1,7 triệu USD trong vụ tấn công vào tháng 12 năm ngoái. Lượng token này nhanh chóng được kẻ tấn công chuyển vào các dịch vụ trộn (mixer) nhằm xoá bỏ tung tích.Source link