Distributed Finance mua lại NFT Marketplace trên Algorand

Distributed Finance vừa công bố vòng gọi vốn seed trị giá 2,5 triệu USD và thương vụ thâu tóm Rand Gallery, sàn giao dịch NFT trên Algorand. 

Distributed Finance mua lại NFT Marketplace trên Algorand

Kế hoạch trên được sinh ra nhằm thúc đẩy sự phát triển của NFT và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trên hệ sinh thái Algorand, theo một thông cáo hôm qua. 

Distributed Finance khép lại vòng gọi vốn seed 2,5 triệu USD

Dẫn đầu vòng seed là Borderless Capital, một công ty đầu tư đã lập quỹ 500 triệu USD phát triển hệ sinh thái layer-1 vào tháng 11. 

We welcome @zestcap and @RandGallery to the Borderless portfolio and we are excited to lead the seed round of their parent company Distributed Finance along with @AlgoFoundation @eternacapital @al_goanna DAO @FunFairTech @nxgen_xyz and @bigbrainvc https://t.co/xkvkYDpqBK

— Borderless (@borderless_cap) August 23, 2022

Ngoài ra, còn có sự tham gia của The Algorand Foundation, Eterna Capital, Big Brain Holdings và Fun Fair Ventures.

Distributed Finance giờ đây sẽ trở thành công ty mẹ của Zest – công cụ quản lý DAO. Trong thời gian gần đây, Zest đang phát triển một cấu trúc DAO vì lợi nhuận ở Quần đảo Cayman. Khách hàng cấp tổ chức được cấp quyền tham gia vào cấu trúc Investment DAO LLC, với số lượng thành viên toàn cầu không giới hạn tiếp cận quyền sở hữu vốn cổ phần trong các DAO của họ.

Khách hàng của Zest bao gồm Borderless Capital và Al Goanna. Murray-Jones cho biết khoản tài trợ mới trị giá 2,5 triệu USD sẽ được dành cho việc ra mắt và mở rộng Zest; phát triển Rand Gallery và thúc đẩy công tác tuyển dụng.

Distributed Finance mua lại Rand Gallery

Một số khoản tài trợ seed cũng được dành cho việc thâu tóm Rand Galley, song các chi tiết của thỏa thuận vẫn là một ẩn số.

We’re excited to announce that @RandGallery has been acquired by the team behind @ZestCap. Read more here: https://t.co/nV4qcUAfCz pic.twitter.com/e6Sieq0SoV

— Rand Gallery (@RandGallery) August 23, 2022

Murray-Jones cho biết Distributed Finance đã theo đuổi thỏa thuận này trong sáu tuần. Ông nói: 

“NFT và DAO bắt tay cùng nhau, có nghĩa là Zest và Rand Gallery có nhiều điểm chung. Zest sẽ sử dụng NFT để truy cập vào các DAO của mình và Rand Gallery sẽ giới thiệu các sản phẩm DAO vào marketplace của mình.”

Số thương vụ M&A vẫn đang trên đà lập kỷ lục, theo The Block Research. Song, một số thương vụ M&A nổi tiếng đã “bể kèo” trong những tuần gần đây. Điển hình là “cú quay xe” của Galaxy Digital đối với kế hoạch mua lại nền tảng lưu ký tiền mã hóa BitGo sau một năm miệt mài theo đuổi.

Số thương vụ M&A blockchain giai đoạn 2013-2022. Nguồn: The Block ResearchSource link