DEX Canto bùng nổ khối lượng 200%, token tăng 32% trước các đề xuất nâng cấp mạng

DEX Canto bùng nổ khối lượng 200%, token tăng 32% trước các đề xuất nâng cấp mạng

Khối lượng giao dịch tại sàn phi tập trung (DEX) lớn nhất trên blockchain Canto tương đối mới đã tăng hơn 200% trong 24 giờ qua khi các trader đặt cược vào sự cường điệu của layer 1 mới nhất.

Canto chạy trên Ethereum Virtual Machine (EVM), một thuật ngữ chỉ các máy tính ảo cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Đây là một mạng rẻ và nhanh cho phép các nhà phát triển xây dựng sản phẩm tài chính, chẳng hạn như các sản phẩm cho vay và vay.

Các ứng dụng chạy trên Canto đã khóa hơn 120 triệu đô la giá trị tính đến thứ 4. DEX Canto chiếm hơn 9% trong hệ sinh thái đó. Nó sử dụng các hợp đồng thông minh để kết nối với các trader và thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản bằng token.

Theo dữ liệu của CoinGecko, giá token của Canto tăng 30% trong 24 giờ qua, phá vỡ diễn biến trượt dốc trên toàn thị trường.

DEX này đã xử lý hơn 63 triệu đô la giao dịch trong 24 giờ qua, so với con số 21 triệu đô la hôm thứ 2, thiết lập mức cao kỷ lục mới. Họ có khối lượng giao dịch hơn 330 triệu đô la trong tháng này.

DEX Canto bùng nổ khối lượng 200%, token tăng 32% trước các đề xuất nâng cấp mạng

Nguồn: DefiLlama

Một điểm thu hút trader là các cơ chế của DEX Canto nhằm ngăn chặn “hành vi trục lợi” – hoặc các chiến thuật mà nhà phát triển săn mồi xây dựng sản phẩm khai thác giá trị mà không mang lại lợi ích cho hệ sinh thái Canto tổng thể, theo định nghĩa trong các tài liệu kỹ thuật của dự án.

Cũng theo tài liệu, giao thức không thể được nâng cấp, không có giao diện chính thức và chạy vĩnh viễn mà không có “khả năng triển khai phí”.

Khối lượng giao dịch tăng mạnh khi một số nhà phát triển đề xuất triển khai “doanh thu bảo đảm theo hợp đồng” (CSR) của Canto trên mạng chính.

Theo đề xuất, CSR là một mô hình phân chia phí cho mạng Canto, cho phép các nhà phát triển hợp đồng thông minh kiếm tiền từ công việc ban đầu của họ bằng cách yêu cầu tỷ lệ phần trăm phí giao dịch trả cho mạng khi người dùng tương tác với hợp đồng thông minh của họ.

Các khoản phí đó được phân phối dưới dạng NFT cho các nhà phát triển. Sau đó, họ có thể giao dịch, stake hoặc gửi NFT làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Phương pháp này giúp khuyến khích các nhà phát triển xây dựng sản phẩm thu hút người dùng, từ đó dẫn đến doanh thu và mức độ sử dụng mạng Canto cao hơn, mang lại lợi ích cho token CANTO và mạng liên quan.

CSR đang được thử nghiệm trên testnet riêng tư hoặc blockchain bắt chước cách sử dụng trong thế giới thực.

Theo CoinGecko, token CANTO gần đây được giao dịch ở mức 0,28 đô la, tăng 32% trong ngày. Giá đã tăng gấp 3 lần trong năm nay.

DEX Canto bùng nổ khối lượng 200%, token tăng 32% trước các đề xuất nâng cấp mạng

Biểu đồ giá CANTO 1 ngày | Nguồn: CoinMarketCap

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo CoindeskSource link