Đề xuất sửa đổi AMM của XRPLedger gặp trở ngại lớn có thể khiến XRP mất mốc tâm lý $0,5


Với giá XRP là 0,51 USD, các hodler đang hưởng mức lợi nhuận hơn 4% hàng tuần. Token gốc của XRPLedger đang giữ ổn định bất chấp trạng thái của đề xuất sửa đổi Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). 

Các trình xác thực chỉ trích sửa đổi và một số người đáng chú ý đã rút hỗ trợ với lý do lo ngại về một lỗi nghiêm trọng. 

XRPLedger AMM đang gặp trở ngại lớn

XRPLedger (XRPL) hiện đang phải đối mặt với một trở ngại lớn vì đề xuất sửa đổi Nhà tạo thị trường tự động đã giảm xuống dưới ngưỡng đồng thuận 80% cần thiết.

Vào thứ Năm, tỷ lệ đồng thuận là 65,71%, các trình xác thực đáng chú ý đã rút hỗ trợ cho việc sửa đổi với lý do lo ngại lỗi nghiêm trọng.

Đây là một trở ngại đối với XRPLedger vì bản sửa đổi trước đó đã đảm bảo tỷ lệ phê duyệt 85,7% và đang trên đường hoàn thiện. 

Đồng thuận sửa đổi XRPL AMM vào thứ năm. Nguồn: XRPScan

Trình xác thực Vet tuyên bố rằng việc cho phép đề xuất AMM được thông qua sẽ làm tổn hại đến hình ảnh của cộng đồng XRP và danh tiếng của XRPL. Theo trình xác thực, vẫn còn chỗ để cải thiện Ledger trước khi triển khai một tính năng lớn như AMM. 

Những diễn biến trong vụ kiện SEC v. Ripple tiếp tục ảnh hưởng đến cộng đồng hodler XRP. 

Các luật sư của Ripple đã yêu cầu gia hạn thời hạn cho giai đoạn khám phá liên quan đến biện pháp khắc phục, nói rằng yêu cầu cung cấp thêm thông tin của SEC bao gồm khối lượng lớn dữ liệu từ công ty chuyển tiền thanh toán xuyên biên giới, sẽ cần thời gian để tổng hợp. 

Phân tích kỹ thuật XRP

Giá XRP đang trong xu hướng giảm kể từ đầu năm 2024. Dù giá altcoin này duy trì trên mức tâm lý 0,5 USD, tuy nhiên có thể sẽ điều chỉnh thêm do tín hiệu từ hai chỉ báo chính.

Đường trung bình hội tụ phân kỳ (MACD) đang nhấp nháy màu xanh lục, tuy nhiên động lượng có thể không đủ để đẩy giá XRP phục hồi. 

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), một chỉ báo dao động động lượng, ở mức 40,5, giảm so với mức 41,29 vào thứ Tư. Khi RSI giảm xuống và di chuyển khỏi mức trung lập, có khả năng xảy ra sự điều chỉnh về giá XRP. 

Giá XRP có khả năng trượt dưới mức hỗ trợ ở mức 0,49 USD, ngay dưới mức quan trọng về mặt tâm lý là 0,5 USD trước khi tăng trở lại R1 ở mức 0,52 USD. Trong trường hợp giá XRP chứng kiến ​​một nến hàng ngày đóng trên mức này, giá có thể tăng lên R2, ở mức 0,56 USD, trùng với mức thoái lui Fibonacci 50% của mức giảm từ ngày 3 tháng 1 đến ngày 31 tháng 1. 

Biểu đồ giá XRP. Nguồn: TradingView

Nến hàng ngày đóng dưới mức hỗ trợ 0,49 USD có thể làm mất hiệu lực luận điểm phục hồi và mức thấp nhất vào ngày 31 tháng 1 là 0,48 USD có thể là điểm đến tiếp theo của giá XRP.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo FXStreetSource link