Đây là chiến lược giúp các nhà đầu tư Ethereum tăng lợi nhuận khi Merge đến gần

Đây là chiến lược giúp các nhà đầu tư Ethereum tăng lợi nhuận khi Merge đến gần

Ethereum (ETH) đang đột phá khi tiến gần hơn đến việc chuyển từ cơ chế Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Thật không may, nhiều newbie có xu hướng bỏ lỡ cơ hội này khi không sử dụng chiến lược để tối đa hóa lợi nhuận từ những phát triển tích cực tiềm năng.

Ví dụ: mua các hợp đồng phái sinh ETH là một cơ chế rẻ và dễ dàng để tối đa hóa lợi nhuận. Hợp đồng tương lai vĩnh viễn thường được sử dụng để tạo đòn bẩy cho các vị thế và mọi người có thể dễ dàng x5 lợi nhuận.

Vậy tại sao không sử dụng inverse swap (hoán đổi nghịch đảo)? Nguyên nhân chính là do đe dọa buộc thanh lý. Nếu giá ETH giảm 19% so với (entry point) điểm vào, người mua sử dụng đòn bẩy sẽ mất toàn bộ khoản đầu tư.

Vấn đề chính là sự biến động về giá của ETH. Ví dụ: kể từ tháng 7 năm 2021, giá ETH đã giảm 19% so với điểm bắt đầu trong vòng 20 ngày trong 118 trong số 365 ngày. Điều này có nghĩa là bất kỳ vị thế Long nào sử dụng đòn bẩy 5x cũng sẽ bị thanh lý.

Cách các trader chuyên nghiệp sử dụng chiến lược quyền chọn “risk reversal”

Mặc dù hợp đồng phái sinh tiền điện tử chủ yếu được sử dụng cho cờ bạc và đòn bẩy quá mức, các công cụ này ban đầu được thiết kế để bảo hiểm rủi ro.

Giao dịch quyền chọn mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư để bảo vệ các vị thế của họ khỏi sự sụt giảm mạnh về giá và thậm chí kiếm được lợi nhuận từ sự biến động gia tăng. Các chiến lược đầu tư nâng cao này thường liên quan đến nhiều hơn một công cụ và thường được gọi là “structure – cấu trúc”.

Các nhà đầu tư dựa vào chiến lược quyền chọn “risk reversal – đảo ngược rủi ro” để phòng ngừa tổn thất do biến động giá bất ngờ. Những holder được hưởng lợi từ việc Long trên quyền chọn mua (call option), nhưng chi phí cho những quyền chọn đó được bao gồm bởi việc Short một quyền chọn bán (put option). Nói tóm lại, thiết lập này giúp loại bỏ rủi ro giao dịch sideway nhưng sẽ mang lại một khoản lỗ vừa phải nếu tài sản giảm.

Đây là chiến lược giúp các nhà đầu tư Ethereum tăng lợi nhuận khi Merge đến gần

Ước tính lãi lỗ | Nguồn: Deribit Position Builder

Giao dịch trên chỉ tập trung vào các quyền chọn vào ngày 26 tháng 8, nhưng các nhà đầu tư sẽ tìm thấy các mẫu tương tự bằng cách sử dụng các kỳ hạn khác nhau. ETH được giao dịch ở mứ 1.729 đô la khi giá diễn ra.

Đầu tiên, trader cần bảo vệ khỏi một động thái giảm giá bằng cách mua 10,2 ETH hợp đồng quyền chọn bán 1.500 đô la. Sau đó, trader sẽ bán 9 ETH hợp đồng quyền chọn bán 1.700 đô la để thu lợi nhuận ròng trên mức này. Cuối cùng, trader nên mua 10 hợp đồng quyền chọn mua 2.200 đô la để có mức giá dương.

Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các quyền chọn đều có thời hạn sử dụng, vì vậy việc tăng giá của tài sản phải xảy ra trong khoảng thời gian xác định.

Các nhà đầu tư được bảo vệ khi giá giảm xuống dưới 1.500 đô la

Cơ cấu quyền chọn đó không dẫn đến lãi hay lỗ từ 1.700 đến 2.200 đô la (tăng 27%). Do đó, nhà đầu tư đang đặt cược rằng giá ETH vào ngày 26 tháng 8 lúc 15 giờ chiều (theo giờ Việt Nam) sẽ cao hơn phạm vi đó, đạt được lợi nhuận không giới hạn và lỗ tối đa 1,185 ETH.

Nếu giá ETH tăng lên mức 2.490 đô la (tăng 44%), khoản đầu tư này sẽ dẫn đến lãi ròng 1,185 ETH – bao gồm khoản lỗ tối đa. Hơn nữa, việc tăng 56% lên 2.700 đô la sẽ mang lại lợi nhuận ròng 1,87 ETH. Lợi ích chính cho những holder là giá giảm giới hạn.

Mặc dù không có chi phí liên quan đến cấu trúc quyền chọn này, nhưng sàn giao dịch sẽ yêu cầu tiền gửi margin lên tới 1,185 ETH để bù đắp các khoản lỗ có thể xảy ra.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph


Source link