Đây là 5 altcoin có những phát triển tích cực trong tháng 1 năm 2024


KAVA, Near Protocol (NEAR), Avalanche (AVAX), Axie Infinity (AXS) và Stellar (XLM) đều là những altcoin có những bước phát triển thú vị diễn ra vào tháng 1, điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến giá của chúng.

Tháng 12 là thời điểm tăng giá đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là đối với các altcoin như Solana (SOL), Injective (INJ) và ORDI. Năm altcoin dưới đây có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn nữa vào tháng 1 năm 2024.

KAVA giảm lạm phát xuống 0

 • Giá: $0,94
 • Vốn hóa thị trường: 1,006 tỷ USD
 • Xếp hạng: #69

Team KAVA đã thông báo rằng sau khi phát hành KAVA Mainnet 15, token sẽ có lạm phát bằng 0 kể từ ngày 1 tháng 1, dẫn đến nguồn cung cố định là 1 tỷ token. Vì không có đồng coin mới nào được đúc nên phần thưởng staking sẽ được lấy từ Kava Strategic Vault.

Giá KAVA đã tăng kể từ khi bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào tháng 10. Sự đột phá cũng gây ra chuyển động trên vùng ngang $0,70, dẫn đến mức cao $0,95 trong tuần này.

RSI là một chỉ báo động lượng mà các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Chỉ số RSI hàng tuần hỗ trợ sự bứt phá vì nó nằm trên 50 (biểu tượng màu xanh lá cây) khi giá bùng nổ.

KAVA hiện đang tiếp cận ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $1. Nếu nó đóng cửa trên mức đó, nó có thể tăng 60% lên mức kháng cự tiếp theo ở $1,50.

Biểu đồ KAVA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc không đóng cửa trên $1 có thể khiến giá giảm 25% xuống vùng hỗ trợ $0,70.

Avalanche ra mắt ví mới

 • Giá: $40,10
 • Vốn hóa thị trường: 14,695 tỷ USD
 • Xếp hạng: #9

Ví Avalanche hiện tại sẽ ngừng hoạt động vào ngày 23 tháng 1. Đây là kết quả của quá trình chuyển đổi sang Core Wallet, đơn giản hóa danh mục đầu tư và hoạt động staking. Điều quan trọng cần lưu ý là điều này sẽ không ảnh hưởng đến những người ủy quyền và người xác thực đang hoạt động và cùng một seed phrase sẽ hoạt động cho Core Wallet.

Giá AVAX đã trải qua một đợt tăng mạnh kể từ tháng 10, bắt đầu từ mức thấp $8,65 và đạt đỉnh điểm ở mức cao $49,95 vào ngày 24 tháng 12.

Trong lần tăng giá ấn tượng này, AVAX đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần trong 750 ngày được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại, đẩy nhanh đáng kể quỹ đạo đi lên của nó sau đó.

Trong mười tuần qua, giá AVAX đã tạo ra chín nến tăng hàng tuần, nhấn mạnh sức mạnh đà tăng của nó.

Mặc dù AVAX đã đạt mức cao hàng năm mới ở $49 vào tuần trước nhưng nó đang tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm trong tuần này.

Tuy nhiên, nếu xu hướng đi lên tiếp tục, AVAX có thể tăng 70% lên mức kháng cự tiếp theo ở $68.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm sẽ có nghĩa là đỉnh cục bộ đã xuất hiện. Giá AVAX có thể giảm 15% xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 ở $34 trong trường hợp đó.

Axie Infinity (AXS) giới thiệu Parts Evolution

 • Giá: $8,97 
 • Vốn hóa thị trường: 1,183 tỷ USD
 • Xếp hạng: #60

Axie Infinity đã công bố bản nâng cấp mới cho Axie Origins. Từ ngày 3 tháng 1, “Parts Evolution Utility” sẽ đi vào hoạt động và biến Axies thành dynamic NFTs (một dạng NFT động, có khả năng thay đổi và tương tác với môi trường xung quanh).

Giá AXS đã tăng kể từ khi chạm mức thấp $4,05 vào tháng 10. Tháng tiếp theo, giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần đã tồn tại trong 520 ngày. Điều này dẫn đến mức cao nhất là $11,15 trong tuần này.

Tuy nhiên, AXS đã giảm kể từ khi bị vùng kháng cự $9,50 từ chối và tạo ra bấc dài bên trên (biểu tượng màu đỏ). Điều đáng nói là còn hai ngày nữa là đến thời điểm đóng cửa nến tuần.

Nếu giá AXS đóng cửa trên vùng kháng cự $9,50, nó có thể tăng thêm 100% nữa và đạt ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức $19.

Biểu đồ AXS/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, nếu AXS không đóng cửa trên $9,50, nó có thể giảm 33% xuống mức hỗ trợ gần nhất là $6,50.

Stellar thông báo nâng cấp Mainnet

 • Giá: $0,13
 • Vốn hóa thị trường: 3,716 tỷ USD
 • Xếp hạng: #25

Những người xác thực mạng Stellar đã đồng ý bỏ phiếu vào ngày 30 tháng 1 về việc nâng cấp Mainnet lên Protocol 20. Protocol 20 sẽ triển khai 12 đề xuất cốt lõi mới và kích hoạt khả năng của Soroban, thêm nền tảng để thực hiện hợp đồng thông minh vào Stellar Network.

Giá XLM đã tăng kể từ tháng 10 khi nó bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần. Kể từ đó, nó đã thực hiện ba lần đột phá không thành công (biểu tượng màu đỏ) trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 của mức giảm trước đó ở $0,14.

Vì các mức kháng cự yếu đi mỗi khi chúng bị chạm vào nên khả năng xảy ra đột phá là rất cao. Điều này có thể kích hoạt mức tăng 20% tới mức kháng cự tiếp theo ở $0,16.

Biểu đồ XLM/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giá XLM tăng giá này, việc không bứt phá có thể khiến giá giảm 15% xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $0,11.

NEAR kết thúc các altcoin cần chú ý trong tháng 1

 • Giá: $3,83
 • Vốn hóa thị trường: 3,852 tỷ USD
 • Xếp hạng: #23

Nhóm NEAR đã phát hành bản cập nhật về NEAR Block Explorers. Mặc dù NEAR Block Explorer ban đầu rất quan trọng đối với blockchain, nhưng các trình khám phá khối thay thế hiện đã vượt qua nó.

Do đó, NEAR Block Explorer Selector đã đi vào hoạt động vào tháng 10 và Explorer ban đầu sẽ bị tắt vào ngày 31 tháng 1. Điều này được thực hiện để cho phép người dùng và nhà phát triển chọn các trình khám phá yêu thích của riêng họ.

Tương tự như các altcoin được nêu ở trên, NEAR đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào tháng 10. Mức tăng này đã gây ra sự đột phá lên trên vùng kháng cự $3,20 và dẫn đến mức cao hàng năm mới ở $4,62 trong tuần này. Vùng này hiện được kỳ vọng sẽ cung cấp hỗ trợ.

Nếu đột phá tiếp tục, NEAR có thể tăng thêm 50% nữa và đạt mức kháng cự tiếp theo ở $6.

Biểu đồ NEAR/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới $3,10 sẽ vô hiệu hóa sự đột phá. Sau đó, NEAR có thể giảm 45% xuống mức hỗ trợ gần nhất là $2,10.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo BeincryptoSource link