Đây là 2 lĩnh vực “nóng bỏng tay” cho bull run crypto tiếp theo


Theo một bài đăng ngày 30 tháng 1 trên X do công ty phân tích onchain Santiment xuất bản, tài sản trong thế giới thực (RWA) và trí tuệ nhân tạo (AI) là hai lĩnh vực trong tiền điện tử có thể là động lực trong bull run tiếp theo. Santiment chỉ ra rằng trong sáu tháng qua, có thể thấy sự quan tâm của đám đông ngày càng tăng đối với hai chủ đề này.

RWA ghi nhận mức tham gia trung bình là 0,2% về khối lượng xã hội, trong khi mức trung bình của AI là 1,5%. Mặc dù những con số đó có vẻ nhỏ nhưng chúng đang gây tranh cãi về khối lượng xã hội với tất cả các thuật ngữ liên quan đến tiền điện tử.

RWA and AI are hot areas for the next bull run, Santiment data shows

Nguồn: Santiment

Santiment cũng nhấn mạnh rằng token RWA và AI đang được hưởng lợi từ việc tách rời thị trường, tức là khi một số tài sản tiền điện tử không tuân theo chuyển động của Bitcoin. Một số ví dụ về token RWA được đề cập trong bài đăng đã tỏa sáng khi chuyển hướng khỏi các biến động chính của thị trường là AVAX, LINK, ICP, MKR và SNX.

Đối với lĩnh vực AI, công ty phân tích on-chain đề cập đến GRT, FET, AGIX, OCEAN và TAO là những token có chuyển động đáng kể trong sáu tháng qua.

Chủ đề tăng giá

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với RWA và AI cũng được thể hiện trong các báo cáo trong ngành về luận điểm nóng về tiền điện tử cho năm 2024. Báo cáo “Toàn cảnh năm 2023 & Chủ đề cho năm 2024” của Binance đề cập đến cả hai lĩnh vực này là “các chủ đề chính đặc biệt thú vị”.

Báo cáo nhấn mạnh trường hợp sử dụng Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ được token hóa trong RWA, có thể được sử dụng để “tận dụng lợi nhuận trong thế giới thực bằng cách đầu tư vào trái phiếu kho bạc được token hóa mà không cần rời khỏi blockchain”. Theo dữ liệu do công ty phân tích rwa.xyz trình bày, token hóa trái phiếu chính phủ, kho bạc và các khoản tương đương tiền của Hoa Kỳ là một ngành trị giá 865 triệu đô la với mức tăng trưởng 657% hàng năm.

Binance dự đoán ngành RWA sẽ tiếp tục mở rộng, được thúc đẩy bởi việc tăng lãi suất ở Hoa Kỳ, sự áp dụng của các tổ chức, sự phát triển trong cơ sở hạ tầng liên quan, chẳng hạn như danh tính và oracle phi tập trung cũng như các giải pháp về khả năng tương tác.

Theo báo cáo, việc tích hợp AI và tiền điện tử cũng là một lĩnh vực sẵn sàng tăng trưởng, mở ra “vô vàn tiềm năng” sử dụng và các lựa chọn thay thế cho các giải pháp hiện có. Một số ví dụ về trường hợp sử dụng được Binance đề cập là tự động hóa giao dịch, phân tích dự đoán, nghệ thuật sáng tạo, phân tích dữ liệu và hoạt động DAO.

Hơn nữa, việc sử dụng bộ lưu trữ phi tập trung để quản lý dữ liệu trong đào tạo AI là một trường hợp sử dụng khác, lần này sử dụng tiền điện tử làm đòn bẩy cho AI. Điều này cho phép sự tham gia rộng rãi hơn, dẫn đến tiềm năng đột biến trong đổi mới và phát triển trong lĩnh vực này.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptobriefingSource link