Cuộc biểu tình 11% của XTZ là bước khởi đầu tăng giá hay chỉ phong độ nhất thời?

Vào ngày 6/6, một số loại tiền điện tử cho thấy động thái phục hồi, với Bitcoin giao dịch cao hơn 4% so với giá đóng ngày 5/6.

Theo đó, XTZ cũng đạt được tiến bộ đáng kể trong việc khắc phục những tổn thất từ sự cố Terra xảy ra vào ngày 9/5.

XTZ đang chuẩn bị cho cuộc đua vượt rào cản?

Altcoin của Tezos là một trong các token ghi nhận nến màu xanh trên biểu đồ, tăng 11,42% trong ngày. Giao dịch ở mức 2,11 đô la, XTZ đang hoạt động tốt hơn hầu hết các loại tiền điện tử khác vào lúc này.

Cuộc biểu tình cũng đã đưa giá tiến gần hơn đến đường xu hướng giảm kéo dài 8 tháng, đây cũng có thể được coi là cơ hội để lấy lại lợi nhuận đã mất.

Mặc dù XTZ đã từng cố gắng vô hiệu diễn biến giảm trước đây, nhưng lần này mọi chuyện có vẻ khác. Tại thời điểm viết bài, hỗ trợ tăng giá được duy trì.

Cuộc biểu tình 11% của XTZ là bước khởi đầu tăng giá hay chỉ phong độ nhất thời?

Hành động giá của XTZ | Nguồn: TradingView

Quan sát chỉ báo Parabolic SAR, xu hướng giảm đang trên đà chuyển thành xu hướng tăng và có vai trò rất quan trọng trong việc đẩy giá lên trên hỗ trợ quan trọng tại 2,4 đô la.

Mặt khác, chỉ báo Squeeze Momentum cũng cho thấy các dấu hiệu lạc quan. Vì tài sản đang hoạt động với trạng thái squeeze, nên việc giải phóng trong các trường hợp tăng giá sẽ tiếp tục đẩy altcoin lên cao hơn.

Hơn nữa, ngày 6/6 cũng là trường hợp đầu tiên trong gần 2 tháng mà Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đạt đến vùng tăng giá. Lần cuối cùng XTZ ở đây, nó đã tăng 31,88% trong 10 ngày.

Đương nhiên, các nhà đầu tư hiện đang tìm cách rót tiền vào XTZ và họ thực sự nhận ra đây là thời điểm tốt vì dữ liệu on-chain thể hiện trạng thái được cải thiện đáng kể về mặt đầu tư.

Lợi nhuận điều chỉnh theo rủi ro của tài sản tăng từ -7,31 vào đầu tháng 5 lên -0,84 tại thời điểm viết bài.

Cuộc biểu tình 11% của XTZ là bước khởi đầu tăng giá hay chỉ phong độ nhất thời?

Lợi nhuận điều chỉnh theo rủi ro của XTZ | Nguồn: Messari

Thêm vào đó, biến động của XTZ tiếp tục ở mức thấp 1,43 mặc dù chỉ báo tăng hơn 27% trong suốt tháng qua.

Điều này cho thấy biến động giá sẽ được kiểm soát tốt trong tương lai và cần thiết như vậy để phục hồi các khoản lỗ gần đây.

Cuộc biểu tình 11% của XTZ là bước khởi đầu tăng giá hay chỉ phong độ nhất thời?

Biến động của XTZ | Nguồn: Messari

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Minh Anh

Theo AMBCrypto


Source link