Convex (CVX) nhảy vọt 57% sau khi mở khóa 27 triệu token

Convex (CVX) nhảy vọt 57% sau khi mở khóa 27 triệu token

Người dùng khóa lại CVX của họ và gửi thêm CRV vào Convex Finance đã góp phần thúc đẩy hoạt động gần đây của CVX trên biểu đồ giá.

CVX phá vỡ xu hướng giảm

Convex Finance có vẻ như đang phục hồi trở lại.

Giao thức DeFi này được thiết kế để giúp tối ưu hóa lợi nhuận từ sàn giao dịch Curve Finance. Sau khi hơn 27,4 triệu CVX được mở khóa vào cuối tháng 6, giá token này tăng hơn 57%.

Mặc dù nhiều người dự đoán số lượng lớn CVX tham gia thị trường sẽ đẩy giá xuống, nhưng thay vào đó, sự kiện giống như một chất xúc tác tăng giá cho giao thức. Giờ đây, sau khi mở khóa, có vẻ như người dùng sẵn sàng gửi token của họ trở lại Convex mà không lo sợ việc phát hành có thể khiến giá giảm.

Kể từ khi bắt đầu mở khóa vào ngày 30/6, CVX tăng 57,5%, xoa dịu xu hướng giảm kéo dài nhiều tháng của Convex. Vào tháng 4, CVX đạt đỉnh ở mức 38 đô la. Ba tháng sau, token này giảm hơn 90%.

Convex (CVX) nhảy vọt 57% sau khi mở khóa 27 triệu token

Biểu đồ giá CVX | Nguồn: Tradingview

Theo dữ liệu của Dune Analytics do người dùng 0xroll thu thập, cho đến nay, khoảng 42% tất cả CVX từ lần mở khóa gần đây đã được khóa lại vào giao thức. Các token còn lại đã được rút hoặc đang chờ chủ sở hữu quyết định có khóa lại hay không.

Mặc dù CVX được mở khóa hàng tuần, nhưng số lượng thường rất nhỏ nên không có khả năng ảnh hưởng đến giá. Đợt phát hành lớn tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/10, mở khóa đến 21,7 triệu token.

Staking CRV tăng mạnh 

CRV của Curve dường như cũng được hưởng lợi từ đợt mở khóa của Convex. Sau khi chạm mức thấp nhất là 0,64 đô la vào ngày 30/6, CRV tăng 53%, hiện đang giao dịch ở mức 0,96 đô la.

Convex (CVX) nhảy vọt 57% sau khi mở khóa 27 triệu token

Biểu đồ giá CRV | Nguồn: Tradingview

Các nhà cung cấp thanh khoản cho Curve được thưởng CRV. Bằng cách khóa CRV, chủ sở hữu có thể bỏ phiếu pool thanh khoản nào được nhận thêm phần thưởng CRV.

Thay vì các holder CRV quản lý pool sẽ bỏ phiếu 10 ngày một lần, Convex giúp người dùng tối ưu hóa lợi nhuận bằng cách cho phép họ stake CRV vào giao thức để đổi lấy cvxCRV. Convex thưởng cho staker CRV bằng cách cấp cho họ quyền yêu cầu nhận phần thưởng CRV từ Curve, một phần thu nhập từ nền tảng Convex, CVX và phần thưởng cho holder veCRV.

Kể từ khi mở khóa CVX, giao thức ghi nhận số lượng CRV được stake để lấy cvxCRV tăng rõ rệt. Dữ liệu của Dune Analytics do nhà phát triển banteg biên soạn cho thấy lượng veCRV do Convex nắm giữ tăng hơn 30 triệu kể từ ngày 30/6.

Convex (CVX) nhảy vọt 57% sau khi mở khóa 27 triệu token

veCRV do các DAO nắm giữ | Nguồn: Dune Analytics

Tài khoản Twitter chính thức của Convex cũng tiết lộ lượng tiền gửi của Curve tăng mạnh. Vào ngày 2/7, Convex thông báo tỷ lệ CRV bị khóa trong 24 giờ trước là 1.491% lượng CRV phát hành hàng ngày. Sau dòng tiền gửi CRV gần đây, Convex hiện nắm giữ hơn 48% tổng số CRV đang tồn tại.

Khi holder khóa CRV và CVX vào hợp đồng Convex, áp lực bán thường giảm. Điều này có thể giúp các token tăng giá khi số lượng người mua vượt xa người bán trên các sàn giao dịch.

Mặc dù sự kiện mở khóa CVX hoạt động như một chất xúc tác tăng giá cho hệ sinh thái Curve, nhưng triển vọng dài hạn vẫn chưa rõ ràng. Những sóng gió kinh tế vĩ mô và nỗi lo sợ về cuộc suy thoái sắp xảy ra đè nặng lên các loại tiền điện tử trong những tháng gần đây và hiện không có dấu hiệu thanh toán bù trừ. Cả Convex và Curve vẫn còn một chặng đường dài phía trước trước khi họ có thể lấy lại mức cao nhất mọi thời đại của mình.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Đình Đình

Theo Crypto BriefingSource link