Cộng đồng chia rẽ trước đề xuất đổi mới chương trình tài trợ Defi của dYdX

Cộng đồng chia rẽ trước đề xuất đổi mới chương trình tài trợ Defi của dYdX

Một đề xuất đang diễn ra trên nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) dYdX nhằm tìm cách đổi mới chương trình tài trợ DeFi của mình đang nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng.

Chương trình tài trợ nhằm mục đích hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của cộng đồng DeFi rộng lớn hơn, đóng góp cho dYdX. Các dự án được chọn đã được cung cấp kinh phí, nguồn lực và sự hỗ trợ của nhà phát triển cùng các khoản tài trợ nằm trong khoảng từ 10.000 đến 100.000 đô la.

Cộng đồng chia rẽ trước đề xuất đổi mới chương trình tài trợ Defi của dYdX

Cuộc bỏ phiếu đang diễn ra có 90% cử tri ủng hộ việc gia hạn tài trợ. Nguồn: dYdX

“Vì việc phát hành v4 hiện đã được lên lịch vào quý 2 năm 2023, nên chúng tôi không nghĩ việc khởi chạy đề xuất tài trợ dYdX (DGP) 2.0 ngay bây giờ là hợp lý,” các nhà phát triển đã viết trong đề xuất quản trị. “Thay vào đó, như một phần của đề xuất này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ngân sách còn lại của DGP v1.5 để tiếp tục vận hành chương trình cho đến khi thời điểm sẵn sàng cho DGP 2.0.”

“Hiện tại, do hoạt động thận trọng, DGP vẫn có nhiều tiền để tiếp tục hoạt động mà không cần cộng đồng rót thêm vốn. Tại thời điểm viết bài này, chương trình có ~2.700.000 USD, bao gồm DYDX trị giá ~2.170.000 USD và USDC trị giá ~530.000 USD,” các nhà phát triển cho biết.

Việc đổi mới chương trình tài trợ là một phần trong nỗ lực không ngừng của dYdX nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của giao thức giao dịch phổ biến của nó, giao thức này nắm giữ hơn 388 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) vào thời điểm báo chí.

Cộng đồng chia rẽ trước đề xuất đổi mới chương trình tài trợ Defi của dYdX

Nguồn: Defillama

Đề xuất kiến nghị thực hiện các thay đổi đối với ngân sách hoạt động, chẳng hạn như trả thù lao hàng tháng cho những người được ủy thác và lãnh đạo quỹ tài trợ, cũng như giảm tổng số đơn vị đa chữ ký từ tám xuống chỉ còn năm đơn vị.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Đa chữ ký, thường được gọi là multisig, yêu cầu nhiều hơn một người ký để ủy quyền hoặc ký giao dịch cho bất kỳ hợp đồng thông minh kỹ thuật số nào.

Cho đến nay, chương trình đã rót 62 khoản tài trợ với tổng số 2,1 triệu đô la cho các hạng mục như công cụ, tiếp thị và giáo dục cũng như các sáng kiến ​​do cộng đồng lãnh đạo. Nó dành cho các dự án thuộc mọi quy mô, từ các công ty mới thành lập ở giai đoạn đầu cho đến các dự án DeFi đã được thiết lập.

Phản ứng của cộng đồng

Cộng đồng dYdX có nhiều ý kiến ​​trái chiều về đề xuất đang diễn ra. Cộng đồng chủ yếu ủng hộ việc gia hạn tài trợ nhưng nêu bật một số hạn chế mà họ đã quan sát hoặc gặp phải.

“Bất chấp những thành công mà chương trình đã đạt được, tôi không thể ủng hộ việc tiếp tục chương trình ở dạng hiện tại do thiếu trách nhiệm giải trình và minh bạch nghiêm trọng,” aluchard.eth, một thành viên cộng đồng viết.

“Tôi thấy nhóm tài trợ chỉ khiến cho quy trình trở nên rườm rà hơn một cách không cần thiết, liên tục mặc cả với những người chơi chủ chốt của nhóm và cố gắng thay thế các thành viên trong nhóm đang thực hiện theo tiêu chuẩn bắt buộc ở giai đoạn giữa và cuối dự án,” họ nói thêm, với các nhận xét đã nhận được tám lượt ủng hộ tính đến thứ Sáu.

Một số thành viên phàn nàn về thời gian chờ đợi để nhận được phản hồi từ nhóm quá lâu, cũng như phản đối “mức lương quá cao” được trả cho Reverie, lãnh đạo quỹ tài trợ tại dYdX, người hiện đang nhận được 70.000 đô la một tháng.

Tuy nhiên, các thành viên khác đã ủng hộ nhiều hơn.

Max Holloway của Xenophon Labs, người đã nhận được một khoản tài trợ, viết:

“Trải nghiệm của chúng tôi với chương trình tài trợ phần lớn là một trải nghiệm thú vị. Chúng tôi đã có cơ hội làm việc trong các dự án liên quan đến các mô-đun có tác động thương mại cao và chúng tôi thường được chương trình tài trợ đối xử tôn trọng và chuyên nghiệp.”

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo CoinDeskSource link