Coinbase tuyên bố chấm dứt quan hệ đối tác với Silvergate

Coinbase tuyên bố chấm dứt quan hệ đối tác với Silvergate

Coinbase tuyên bố chấm dứt quan hệ đối tác với SilvergateCoinbase tuyên bố chấm dứt quan hệ đối tác với Silvergate

Mới đây Coinbase gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ không còn chấp nhận hoặc bắt đầu thanh toán từ Silvergate.

Cụ thể, trong một tweet, Coinbase thông báo rằng họ đã chấm dứt quan hệ đối tác với Ngân hàng tiền điện tử Silvergate.

“Trước những diễn biến gần đây, chúng tôi đã thận trọng để đi  đến quyết định chấm dứt quan hệ đối tác với Silvergate. Sắp tới Coinbase sẽ không còn chấp nhận hoặc bắt đầu thanh toán đến hoặc từ Silvergate nữa”

At Coinbase all client funds continue to be safe, accessible & available.

In light of recent developments & out of an abundance of caution, Coinbase is no longer accepting or initiating payments to or from Silvergate.

— Coinbase (@coinbase) March 2, 2023

Sau khi tuyên bố ‘chia tay’ Silvergate, Coinbase cho biết mình đã có đối tác khác.

Coinbase sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền mặt của các nhà đầu tư tổ chức và các khách hàng chính của mình với đối tác ngân hàng khác là Signature Bank.

Gần đây Silvergate cũng bị JP Morgan hạ cấp xuống mức “underweight” từ “neutral” do lo ngại mất khả năng thanh toán.

Rắc rối xảy ra đối với ngân hàng Silvergate bắt đầu từ khi FTX phá sản. Silvergate Bank, còn được biết đến với cái tên phổ biến là “ngân hàng tiền điện tử” với hàng loạt đối tác là các công ty tiền điện tử.

Silvergate hiện đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về sự liên quan của họ trong vụ sụp đổ FTX năm ngoái.

Trong một vụ kiện dân sự khác, Ngân hàng Silvergate và Giám đốc điều hành Alan Lane đã bị buộc tội “hỗ trợ và tiếp tay” cho kế hoạch lừa đảo trị giá hàng tỷ USD được dàn dựng bởi cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và hai tổ chức của anh ta là FTX và Alameda Research.

Do nhiều tin tức tiêu cực xoay quanh và các cuộc điều tra đang diễn ra, Silvergate trở thành một trong những cổ phiếu bị bán khống nhiều nhất trên thị trường hiện tại. Theo Cơ quan quản lý ngành tài chính, hơn 72% cổ phiếu của Silvergate Capital đã bị bán khống vào cuối tháng 1.

Xem thêm: Coinbase tuyên bố hỗ trợ giao dịch cho Euro CoinSource link