Coinbase cập nhật các điều khoản staking: Unstake SOL, ATOM, ADA và XTZ

Coinbase cập nhật các điều khoản staking: Unstake SOL, ATOM, ADA và XTZ

Coinbase đã cập nhật các điều khoản và điều kiện dịch vụ staking để đáp lại cuộc đàn áp gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với các sản phẩm này. Động thái diễn ra sau một tháng kể từ khi SEC phạt sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ 30 triệu đô la vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán với sản phẩm staking của mình.

#Coinbase Updates Staking Terms: $SOL, $ATOM, $ADA, and $XTZ Assets Must Now Be Unstaked @azcoinnews https://t.co/TkwKWWoRMF

— AZCoin News (@azcoinnews) March 11, 2023

Staking là một quá trình trong đó người dùng khóa tiền điện tử để duy trì hoạt động của mạng blockchain và họ kiếm được phần thưởng khi làm như vậy. Các sàn giao dịch như Coinbase cung cấp dịch vụ staking cho khách hàng, nhưng đây có thể là một quy trình phức tạp để tự thực hiện.

Trong trường hợp của Coinbase, sàn chỉ hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ kết nối khách hàng, trình xác thực và giao thức, nhấn mạnh rằng khách hàng sẽ kiếm được phần thưởng thông qua các giao thức chứ không phải chính Coinbase. Đây là điểm gây tranh cãi giữa các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Thay đổi lớn nhất trong các điều khoản và điều kiện được cập nhật của Coinbase là giờ đây người dùng phải unstake một số tài sản nhất định trước khi bán hoặc chuyển nhượng, giúp dịch vụ của họ phù hợp hơn với các dịch vụ staking gốc tồn tại trên mạng blockchain. Các tài sản hiện phải unstake trên Coinbase là Solana (SOL), Cosmos (ATOM), Cardano (ADA) và Tezos (XTZ).

Coinbase cập nhật các điều khoản staking: Unstake SOL, ATOM, ADA và XTZ

Nguồn: Coinbase

Ví dụ, trước đây người dùng nắm giữ SOL trên Coinbase có thể kiếm phần thưởng staking một cách thụ động mà không cần chọn tham gia dịch vụ và có thể chuyển nhượng, bán những tài sản đó bất kỳ lúc nào, nhưng điều đó đang thay đổi. Coinbase hiện cảnh báo bất kỳ tài sản nào đã stake trên nền tảng có thể mất từ “vài giờ hoặc vài tuần” trước khi được unstake và sau đó được chuyển hoặc bán, do các quy tắc giao thức và thời gian xử lý của Coinbase.

Coinbase đã nhấn mạnh trong email gửi cho khách hàng rằng staking sẽ tiếp tục duy trì và khách hàng vẫn kiếm được phần thưởng thông qua các giao thức. Tuy nhiên, bản cập nhật cho thấy Coinbase đang thực hiện các bước để giải quyết những lo ngại từ phía cơ quan quản lý về dịch vụ staking của mình, đặc biệt là về việc liệu họ có đáp ứng các yêu cầu quy định đối với chứng khoán hay không. SEC trước đây đã cảnh báo dịch vụ staking cung cấp phần thưởng có thể là chứng khoán và phải tuân theo các quy định.

Động thái của Coinbase là một dấu hiệu cho thấy sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý đối với các dịch vụ staking do sàn giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ cung cấp. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển, có khả năng các cơ quan quản lý sẽ xem xét kỹ lưỡng các sản phẩm và dịch vụ mới để đảm bảo tuân thủ luật và quy định hiện hành.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AZCoin NewsSource link