Có sự thiếu hụt lớn về tài sản trong FTX

Có sự thiếu hụt lớn về tài sản trong FTX

Có sự thiếu hụt lớn về tài sản trong FTXCó sự thiếu hụt lớn về tài sản trong FTX

CEO mới của FTX cho biết 2,2 tỷ USD tài sản tiền điện tử đã được đặt trong các tài khoản được liên kết với FTX.com, trong đó chỉ có 694 triệu USD là “tài sản thanh khoản”.

Giám đốc điều hành mới của FTX, John Ray, hôm 2/3 cho biết trong một bài thuyết trình rằng “Trong thủ tục phá sản của FTX vẫn chưa thể tính toán hoặc dự đoán chính xác khả năng bồi thường cho khách hàng tại thời điểm này”.

Ray xác nhận “Tài sản của FTX đang có sự thiếu hụt lớn”.

“Hơn 2,2 tỷ USD tổng tài sản tiền điện tử đã được đặt trong ví liên kết với FTX.com. Trong số tiền này, chỉ có 694 triệu USD là “Tài sản loại A” thanh khoản, bao gồm fiat, stablecoin, bitcoin và ether”, Ray cho biết.

Các tài sản khác bao gồm 385 triệu USD liên quan của khách hàng, các khoản bồi thường của Alameda Research và các bên liên quan khác.

Ray cũng tiết lộ 9,3 tỷ USD được Alameda vay từ tài khoản và ví của FTX.com.

FTX.US cũng báo cáo sự thiếu hụt đáng kể về tài sản, với 191 triệu USD tổng tài sản được xác định trong ví liên quan đến FTX, cũng như 28 triệu USD tiền liên quan của khách hàng và 155 triệu USD từ các bên liên quan. Riêng quỹ Alameda Research nợ FTX.US tới 107 triệu USD.

“Tài sản của FTX rất hỗn độn, sổ sách và hồ sơ của FTX không đầy đủ và trong nhiều trường hợp là hoàn toàn không có”, Ray nói.

Trong ngày 17 tháng 1, nhóm các bên liên quan của FTX đã xác định được 7 tỷ USD khoản phải trả của khách hàng bằng tiền mặt và stablecoin, với 580 triệu USD tài sản để bù đắp số tiền nợ. Các tài sản tiền điện tử được xác định trong bản trình bày này đã vượt quá số tiền được trích dẫn trước đó là 384 triệu USD.

Xem thêm: FTX Nhật Bản cho phép rút toàn bộ số tiền, người dùng vui mừng vì ‘thoát hiểm’Source link