Có nên thêm AVAX vào danh mục đầu tư?

Có nên thêm AVAX vào danh mục đầu tư?

Như nhà đầu tư người Anh gốc Mỹ John Templeton đã nói, “đối với những người chuẩn bị đúng cách, thị trường gấu không phải là tai họa mà là cơ hội”. Theo lối suy nghĩ đó, nhà đầu tư có thể muốn thêm một chút tiền điện tử vào danh mục của họ.

Trong vô số các lựa chọn, liệu AVAX có thể trở thành “hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng chói” không?

AVAX có gì nổi bật?

Nhiều nhà đầu tư tự hỏi đâu là yếu tố quyết định giá tiền điện tử sẽ tăng tốt trong thị trường gấu? Phải chăng là số tiền mà dự án huy động được sau ICO? Thật hấp dẫn, Avalanche dường như vượt xa những dự án khác về mặt này. Trên thực tế, thông báo vào giữa tháng 4 đã khiến cộng đồng kinh ngạc sau khi Ava Labs huy động được 350 triệu đô la từ nhiều nhà đầu tư mạo hiểm. Do đó, nâng tổng số tiền tài trợ sau ICO của Avalanche lên đến gần 700 triệu đô la.

Tuy nhiên, khoản tài trợ không thể giúp AVAX tự cứu mình khỏi tình hình suy thoái dần từ tháng 4. Vào ngày 24/5, token giảm tới 15% trong khoảng thời gian 24 giờ trong khi các đối thủ cạnh tranh chỉ thua lỗ 4-5%. AVAX cũng đã vướng vào thảm họa của stablecoin UST và vẫn chưa thể thoát khỏi.

Tại thời điểm viết bài, AVAX có giá 23,28 đô la, giảm 2% trong ngày qua. Tuy nhiên, một trader đang có kế hoạch Long sẽ cảm thấy hài lòng khi biết rằng 3 blockchain của Avalanche hiện được 1.394 trình xác thực bảo mật. Trong đó, mỗi trình staking tối thiểu 2.000 AVAX bị khóa trong 14 ngày để xử lý giao dịch. Ngoài ra, Avalanche có 19.429 trình ủy quyền. Những trình ủy quyền này được yêu cầu stake tối thiểu 25 AVAX trong 2 tuần. Điều thú vị là phần thưởng staking cho cả trình xác thực và trình ủy quyền là 9,25% (trung bình mỗi năm).

Các chỉ báo on-chain thuận lợi

Đặt trình xác thực và trình ủy quyền sang một bên, hãy xem xét Avalanche từ góc độ tiếp nhận. Về vấn đề này, số lượng địa chỉ trong C-chain của Avalanche cho thấy tổng địa chỉ gia tăng rõ ràng từng ngày.

Trên thực tế, hơn 3 triệu ví đã được tạo chỉ trên C-chain của Avalanche. Hơn nữa, gần 20 subnet bổ sung đang được phát triển vào thời điểm viết bài.

Có nên thêm AVAX vào danh mục đầu tư?

Số lượng địa chỉ của C-chain | Nguồn: Snowtrace

Hơn nữa, Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức DeFi của Avalanche đạt 3,87 tỷ đô la, với tỷ lệ thống trị của AAVE V3 là 31,42%. Điều thú vị là tại thời điểm phân tích, có khoảng 200 ứng dụng phi tập trung đang hoạt động trên Avalanche.

Có nên thêm AVAX vào danh mục đầu tư?

Nguồn: Defillama

Trong khi mạng có vẻ mạnh mẽ với các yếu tố cơ bản của nó, hoạt động phát triển không khả quan trong thời gian gần đây. Đáng chú ý, sau ngày 28/5, chỉ báo này giảm mạnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hoạt động phát triển đã tăng sau ngày 23/5 và đạt mốc 25, dễ dàng vượt qua mốc cao nhất trong 5 tháng kể từ tháng 1/2022.

Có nên thêm AVAX vào danh mục đầu tư?

Nguồn: Santiment

Tóm lại, mặc dù AVAX đang di chuyển cùng với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, nhưng sẽ không là ý tưởng tồi nếu phân bổ một phần danh mục cho token này. Nói một cách đơn giản, không nên loại trừ động thái tăng giá trên khung vĩ mô. Tuy nhiên, các trader/nhà đầu tư nên đánh giá nhu cầu rủi ro của họ trước khi lên kế hoạch tham gia hoặc thoát khỏi vị thế.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Minh Anh

Theo AMBCrypto


Source link