Chuyên gia bàn luận về Fed tăng lãi suất, rủi ro giảm phát và thời điểm mua tiền điện tử

Chuyên gia bàn luận về Fed tăng lãi suất, rủi ro giảm phát và thời điểm mua tiền điện tử

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư Doubleline, Jeffrey Gundlach, đã chia sẻ triển vọng của mình về nền kinh tế Hoa Kỳ, thị trường cổ phiếu và trái phiếu cũng như thời điểm mua tiền điện tử trong tuần này.

Chuyên gia bàn luận về Fed tăng lãi suất, rủi ro giảm phát và thời điểm mua tiền điện tử

Tỷ phú Jeffrey Gundlach

Jeffrey Gundlach bàn luận về việc Fed tăng lãi suất, nền kinh tế Hoa Kỳ và khi nào nên mua tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC bên lề hội nghị Future Proof Conference hôm thứ 3, tỷ phú giải thích rằng còn quá sớm để nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử vì Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có khả năng tăng thêm lãi suất.

Nhận xét về việc liệu đây có phải là thời điểm tốt để mua tiền điện tử trong điều kiện thị trường hiện tại hay không, Gundlach cho biết:

“Tôi chắc chắn không phải là người mua hôm nay”.

Gundlach đôi khi được gọi là Vua trái phiếu sau khi ông xuất hiện trên trang bìa của Barron’s năm 2011 với danh hiệu “Vua trái phiếu mới”. Institutional Investor đã vinh danh ông là “Nhà quản lý tiền tệ của năm” vào năm 2013 và Bloomberg Markets bình chọn ông là một trong “Năm mươi người có ảnh hưởng nhất” vào năm 2012, 2015 và 2016. Ông đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng về thu nhập cố định FIASI vào năm 2017. Tài sản của ông hiện trị giá khoảng 2,2 tỷ đô la.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ 3, tỷ phú nhấn mạnh thời điểm để quay trở lại không gian tiền kỹ thuật số sẽ là khi Fed chuyển trọng tâm khỏi việc tăng lãi suất và bắt đầu các chính sách “tiền miễn phí”. Trích dẫn lập trường diều hâu của Fed và lo ngại suy thoái, Gundlach nhấn mạnh:

“Tôi nghĩ mua tiền điện tử khi họ phát hành tiền miễn phí một lần nữa… Thực sự Fed cần thay đổi trọng tâm”.

Ông nói thêm, các nhà đầu tư không nên mua khi chỉ “mơ” về thay đổi chính sách tiền tệ.

CEO Doubleline cũng cảnh báo về nguy cơ giảm phát ngày càng tăng, coi đó là mối đe dọa chính đối với nền kinh tế và thị trường Hoa Kỳ. Theo ông, đã đến lúc các nhà đầu tư giảm giá hơn đối với cổ phiếu Hoa Kỳ, lưu ý chỉ số S&P 500 có thể giảm 20% vào giữa tháng 10.

“Hành động của thị trường tín dụng phù hợp với suy yếu kinh tế và rắc rối của thị trường cổ phiếu. Tôi nghĩ bạn phải bắt đầu trở nên giảm giá hơn”.

Trong khi thừa nhận cổ phiếu không phải là sở trường của mình, ông nói:

“Bạn luôn muốn sở hữu cổ phiếu, nhưng tôi ít coi trọng nó hơn”.

Tuy nhiên, ông coi các thị trường mới nổi là cơ hội lớn nhất sắp tới cho nhà đầu tư cổ phiếu. Trích dẫn rủi ro giảm phát, ông gợi ý nhà đầu tư nên đi sâu vào chứng khoán nợ dài hạn của Hoa Kỳ.

“Mua chứng khoán kho bạc dài hạn. Rủi ro giảm phát ngày nay cao hơn nhiều so với trong 2 năm qua”.

Về khung thời gian, ông nói rõ:

“Tôi không nói trong tháng tới, mà khoảng vào cuối năm sau, chắc chắn là vào năm 2023″.

Gần đây, CEO Tesla Elon Musk cũng cảnh báo một đợt tăng lãi suất lớn của Fed có thể dẫn đến giảm phát, lặp lại tuyên bố của CEO Ark Invest, Cathie Wood rằng:

“Các chỉ số lạm phát hàng đầu như vàng và đồng đang báo hiệu nguy cơ giảm phát”.

Robert Kiyosaki khuyên nên đầu tư vào tiền thật như Bitcoin

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất “Cha giàu Cha nghèo”, Robert Kiyosaki, cho biết Fed sẽ phá hủy nền kinh tế Hoa Kỳ với việc tăng lãi suất. Ông khuyên mọi người nên đầu tư vào “tiền thật”, lấy ví dụ là Bitcoin.

Chuyên gia bàn luận về Fed tăng lãi suất, rủi ro giảm phát và thời điểm mua tiền điện tử

Tác giả Robert Kiyosaki

Vào thứ 6, Kiyosaki đã tweet rằng “những người tiết kiệm là những người thua cuộc”, giải thích thêm:

“Ngày nay, nợ của Hoa Kỳ lên đến hơn 100 nghìn tỷ. Lạm phát thực sự là 16%, chứ không phải 7%. Fed tăng lãi suất sẽ phá hủy nền kinh tế của nước này. Người tiết kiệm sẽ là người thua cuộc thảm khốc nhất. Đầu tư vào tiền thật như vàng, bạc và Bitcoin”.

Một số nhà kinh tế học, như công ty môi giới Nomura Securities, đang dự đoán mức tăng lãi suất ngắn hạn chuẩn của Fed 100 điểm cơ bản vào tuần tới. Chiến lược gia đầu tư Ed Yardeni nói với CNBC hôm thứ 6 rằng ông tin Fed sẽ “thay đổi quan điểm và kết luận chỉ cần vượt qua, có thể là 100 điểm cơ bản thay vì 75 điểm cơ bản. Sau đó sẽ tăng thêm một lần nữa”.

Kiyosaki đã nhiều lần cảnh báo vụ sụp đổ lớn nhất trong lịch sử thế giới sắp đến. Vào tháng 4, ông cho biết tất cả các thị trường đang sụp đổ. Ông cũng từng đề xuất vàng, bạc và Bitcoin trước đây. Tuy nhiên, gần đây ông chê vàng đắt, gọi bạc là giá trị đầu tư tốt nhất hiện nay.

Tuần trước, ông đã kêu gọi những người đăng ký danh sách gửi thư của mình tham gia vào tiền điện tử ngay bây giờ, trước khi xảy ra sự cố lớn nhất trong lịch sử thế giới.

Tác giả nổi tiếng đã khuyên giới nhà đầu tư mua Bitcoin từ lâu nay, nói rằng ông đang đợi giá chạm đáy trước khi tham gia. Sau khi tiết lộ đang đợi BTC test mức 1.100 đô la, ông cho biết vào tháng 7 rằng ông đang ở trạng thái sẵn sàng tiền mặt để mua tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 20.035 đô la, giảm 6% trong 7 ngày và 14% trong 30 ngày qua.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Đình Đình

Theo AZCoin NewsSource link