Chủ tịch SEC tiếp tục công kích crypto bằng cách “gây áp lực” lên quân đội Mỹ

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã đưa ra một tuyên bố công kích khác chống lại toàn bộ ngành crypto nhưng lần này là đối với môi trường quân đội Mỹ.

Chủ tịch SEC tiếp tục công kích crypto bằng cách “gây áp lực” lên quân đội MỹChủ tịch SEC tiếp tục công kích crypto bằng cách “gây áp lực” lên quân đội Mỹ

Trong một buổi thảo luận trên Twitter gần đây, ông Gary Gensler đã chỉ ra ngày càng có nhiều binh sĩ Mỹ thể hiện sự quan tâm đến lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

https://t.co/oRjE3pDc8C

— U.S. Army (@USArmy) January 11, 2023

Ông đã đưa ra lập luận đanh thép rằng thị trường crypto ngách trông giống như “một mớ hỗn độn” do tính chất không được kiểm soát của chúng, nghĩa là mọi người không nên tương tác với crypto, đặc biệt với môi trường quân đội nơi vốn dĩ đề cao sự kỷ luật. Hơn nữa, Chủ tịch SEC cũng nhận định hầu hết các đồng tiền mã hóa hiện tại sẽ sụp đổ vào một thời điểm nào đó, gây ra tổn thất nặng nề cho các nhà đầu tư:

“Hầu hết 15.000 token ngày này sẽ bị lỗi. Đó là bởi vì đầu tư mạo hiểm thất bại, những công ty khởi nghiệp mới sẽ bế tắc. Lịch sử cho chúng ta đã chứng minh không có nhiều chỗ đứng cho các loại tiền tệ vi mô, bạn biết đấy chúng ta có đồng đô la Mỹ và châu Âu có đồng euro cùng những thứ tương tự khác.”

Do đó, ông Gary Gensler vô cùng khuyến khích các binh sĩ không nên bị cuốn vào cơn sóng FOMO crypto. Ngoài ra trong cuộc thảo luận này còn có sự xuất hiện của Ủy viên SEC Caroline Crenshaw. Bà đã đưa ra quan điểm tương đồng rằng tiền mã nổi tiếng vì có liên quan đến các kế hoạch lừa đảo với giá trị tổn thất mang lại cho nhà đầu tư là không thể đếm xuể.

“Họ tuyên bố là minh bạch, những gì trên blockchain là minh bạch, nhưng phần còn lại của những gì không minh bạch thì họ luôn cố tình che đậy và gây tổn hại đến nhà đầu tư.”

Mặc dù chỉ trích ngành tiền mã hóa khá dữ dội trong thời gian gần đây, tuy nhiên không thể phủ nhận SEC cũng đã thể hiện một số quan điểm tích cực về ngành. Cơ quan khẳng định sẽ không làm theo gương của Trung Quốc và cấm mọi thứ liên quan đến crypto vào tháng 10/2021. Thay vào đó, SEC sẽ hợp tác với các cơ quan quản lý khác cùng ngân hàng để tăng cường giám sát lĩnh vực này.Source link