Chấp nhận tiền điện tử tăng mạnh trong cả năm 2022 mặc dù thị trường sụp đổ

Chấp nhận tiền điện tử tăng mạnh trong cả năm 2022 mặc dù thị trường sụp đổ

Mặc dù năm 2022 là một giai đoạn khó khăn đối với nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử, do giá cả lao dốc, các vụ phá sản, bắt giữ nhà lãnh đạo cấp cao hoặc thủ tục pháp lý, nhưng mức độ tiếp nhận crypto vẫn tiếp tục tăng và thậm chí tăng mạnh trong suốt cả năm.

Theo đó, tổng số chủ sở hữu coin toàn cầu tăng 39% vào năm 2022, từ 306 triệu vào tháng 1/2022 lên 425 triệu vào tháng 12 cùng năm, theo báo cáo nghiên cứu mới được Crypto.com công bố vào ngày 19/1.

Chấp nhận tiền điện tử tăng mạnh trong cả năm 2022 mặc dù thị trường sụp đổ

Tổng số người sở hữu tiền điện tử (ĐVT: triệu) | Nguồn: Crypto.com

Ethereum dẫn đầu về phí

Cụ thể, Ethereum tăng ấn tượng nhất về việc chấp nhận, với số lượng người nắm giữ nhảy vọt khổng lồ 263% trong suốt cả năm, bắt đầu từ 24 triệu vào tháng 1 và kết thúc ở mức 87 triệu vào tháng 12, chiếm 20% chủ sở hữu toàn cầu.

Về lý do thúc đẩy tốc độ chấp nhận Ethereum tăng nhanh, báo cáo chỉ ra dự đoán và thực thi The Merge là chất xúc tác chính, đề cập đến nâng cấp mạng chuyển đổi từ Proof-of-Work (PoW) thành Proof- of-Stake (PoS) và đã hoàn thành vào tháng 9.

Ngoài The Merge, báo cáo còn lưu ý về sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức, động lực của NFT và sự phổ biến của staking thanh khoản ETH cũng góp phần vào tỷ lệ chấp nhận cao của Ethereum. Với việc phát hành ETH đã stake được công bố diễn ra vào tháng 3/2023, có khả năng sự quan tâm này sẽ tăng hơn nữa.

Chấp nhận tiền điện tử tăng mạnh trong cả năm 2022 mặc dù thị trường sụp đổ

Số lượng và tốc độ tăng trưởng chủ sở hữu ETH | Nguồn: Crypto.com

Đồng thời, Bitcoin ghi nhận kết quả kém ấn tượng hơn Ethereum vào năm 2022, nhưng vẫn tích cực vì số lượng chủ sở hữu Bitcoin tăng 20% – từ 183 triệu vào tháng 1 lên 219 triệu vào cuối năm, chiếm hơn một nửa (52%) chủ sở hữu toàn cầu.

Tăng trưởng tỷ lệ chấp nhận Bitcoin có thể là do Cộng hòa Trung Phi (CAR) trở thành quốc gia thứ hai sau El Salvador chấp nhận BTC làm tiền hợp pháp, cũng như Goldman Sachs cung cấp khoản vay đầu tiên được hỗ trợ bằng BTC.

Phân tích giá ETH và Bitcoin

Thật vậy, cả ETH và Bitcoin đều có một năm khó khăn về giá cả, khi ETH giảm hơn 68% và BTC giảm 65% trong năm 2022. Đợt tăng giá ngắn sau khi bắt đầu năm 2023 đã bị gián đoạn do công ty cho vay tiền điện tử Genesis tuyên bố phá sản.

Vào thời điểm viết bài, cả hai tài sản đều đang ghi nhận mức giảm trên biểu đồ hàng ngày, vì ETH mất 4% trong ngày, hiện đang giao dịch ở mức 1.539 đô la, trong khi Bitcoin giảm 2,5% trong 24 giờ qua còn 20.894 đô la .

Chấp nhận tiền điện tử tăng mạnh trong cả năm 2022 mặc dù thị trường sụp đổ

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Thật thú vị, ETH có hiệu suất tốt hơn so với tài sản DeFi hàng đầu trong nửa cuối năm 2022, ghi nhận mức lợi nhuận 22,4%, trong khi BTC có mức lợi nhuận -10,8%.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo FinboldSource link