Cathie Wood: “Khủng hoảng ngân hàng sẽ thu hút nhiều tổ chức hơn vào BTC”

Cathie Wood: “Khủng hoảng ngân hàng sẽ thu hút nhiều tổ chức hơn vào BTC”

Cathie Wood: “Khủng hoảng ngân hàng sẽ thu hút nhiều tổ chức hơn vào BTC”Cathie Wood

Cathie Wood đã rất ấn tượng khi Bitcoin “di chuyển theo một cách rất khác” so với thị trường chứng khoán để đối phó với cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của ARK Invest, tin rằng giá trị của Bitcoin được thể hiện đầy đủ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện tại, điều này sẽ chỉ “thu hút nhiều tổ chức hơn” vào thị trường BTC.

Wood đã chia sẻ suy nghĩ của mình về đợt tăng giá gần đây của BTC trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 21 tháng 3, cho biết hành vi giá của BTC thông qua cuộc khủng hoảng “sẽ thu hút nhiều tổ chức hơn”.

ARK Investment Management CEO Cathie Wood says the behavior of the Bitcoin’s price through the latest banking turmoil will attract more institutions and investors https://t.co/2d8cT7SX3n pic.twitter.com/Eaymh05lhq

— Bloomberg Crypto (@crypto) March 21, 2023

Cô ấy nói thêm: “Thực tế là Bitcoin đã di chuyển theo một cách rất khác so với thị trường chứng khoán“.

Theo Oliver Linch, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex, sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin có thể đã đến.

Linch đã lưu ý trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 21 tháng 3 trên The Wolf Of All Streets Podcast rằng nhiều ngân hàng lớn đã mua tiền điện tử như một sản phẩm đầu tư trước cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây:

“Điểm chính của thị trường gấu này là sự quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử. Mỗi ngân hàng lớn hiện có số lượng tiền điện tử đáng kể, không chỉ để giao dịch mà còn cho các mối quan hệ đối tác.”

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng vẫn còn sự phân chia giữa các tổ chức tài chính truyền thống và các công ty tiền điện tử, điều này đã gây ra những trở ngại trong việc áp dụng thể chế trong vài tháng qua.

Cathie Wood tin rằng kỷ nguyên tăng lãi suất tàn khốc có thể sắp kết thúc

Về tác động đối với giá Bitcoin từ lợi ích các tổ chức, Wood dự đoán giá BTC 1-1,5 triệu USD vào năm 2030, được đưa ra dựa trên phân tích cho rằng phân bổ BTC của nhà đầu tư tổ chức trong khoảng 2,5 % đến 6,5%.Source link