Cardano thực sự được định giá quá cáo trước thềm hard fork Vasil?

Cardano thực sự được định giá quá cáo trước thềm hard fork Vasil?

Với đợt hard fork Vasil đang đến gần, Cardano dự kiến ​​sẽ có một cuộc đại tu trên mạng lưới. Trọng tâm sẽ là tăng cường thông lượng và cải tiến hợp đồng thông minh.

Trong một báo cáo gần đây, nền tảng phân tích on-chain Messari nhận thấy rằng Cardano đang “được định giá cao hơn” khi so sánh với các hệ sinh thái đang phát triển khác nhờ Vasil. Nó cũng cho biết thị trường dường như đang mong đợi sự cải thiện đáng kể từ bản nâng cấp này.

Cardano được định giá quá cao?

Cardano đã và đang xếp sau các đối thủ như Solana, Algorand, Tezos và NEO về số lượng giao dịch hàng ngày. Mặt khác, Cardano dẫn đầu về bội số người dùng đang hoạt động, bội số giao dịch cũng như bội số TVL. Các chỉ số này về cơ bản đánh giá giá trị của một tài sản. Theo phát hiện của Messari, Cardano được định giá quá cao trước hard fork.

Cardano thực sự được định giá quá cáo trước thềm hard fork Vasil?

Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, những người ủng hộ blockchain PoS lại tin vào điều ngược lại. Một trong số đó là người dùng Twitter có tên “ADA Whale”, người đã gọi báo cáo của Messari là “thiếu sót”.

“Một bảng báo cáo vô nghĩa vì TVL là một chỉ số giả/ đánh bạc, các giao dịch không hoạt động như vậy trên UTxO và doanh thu là một chỉ số rõ ràng thiếu sót được vay mượn từ sự khốn khổ của Ethereum.

“Tin chắc rằng việc áp dụng các loại bội số truyền thống này – đặc biệt là khi dựa trên các số liệu không chính xác hoặc thiếu sót – thì bạn luôn không nhận thấy được bất kỳ giá trị nào trong tiền điện tử.”

Xu hướng tích lũy

Việc nâng cấp Vasil đã bị trì hoãn nhiều lần. Điều này đã khiến cộng đồng không hài lòng, nhưng các nhà phát triển IOG vẫn khẳng định rằng họ sẽ không hành động vội vàng.

Kevin Hammon, Giám đốc kỹ thuật của IOG, trước đó đã tiết lộ rằng nhóm đang sửa chữa và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có vấn đề nghiêm trọng nào bị bỏ sót. CEO Charles Hoskinson, khẳng định thêm rằng sẽ không có thêm bất kỳ sự chậm trễ nào nữa. Mặc dù thiếu một mốc thời gian cụ thể, nhưng Vasil dự kiến ​​sẽ ra mắt mainnet trong vài tuần tới.

Bất chấp sự chậm trễ, một số hodler ADA tỏ ra lạc quan. Các nhà đầu tư quy mô trung bình đã thêm gần 80 triệu token trong một tháng, theo dữ liệu mới nhất của Santiment. Một xu hướng tương tự cũng đã được quan sát đối với hodler ADA nhỏ. 

Cardano thực sự được định giá quá cáo trước thềm hard fork Vasil?

Nguồn: Twitter

Vào thời điểm viết bài, giá ADA đang tăng khoảng 7% và giao dịch ở mức $0,54.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Annie

Theo CryptopotatoSource link