Cập nhật thị trường ngày 08.03.2022

Đêm qua ngày 7/3, giá BTC đã có sự bứt phá từ 38k lên 39k5 do ảnh hưởng bởi thông tin Đức sẽ không tham gia vào các vòng trừng phạt tiếp theo đối với Nga. Nhưng rạng sang ngày 8/3 BTC lại về thấp nhất là 37k1 và lại bật trở lại giao dịch tại ngưỡng 38k2 hiện tại . Tâm lý bị tác động khá mạnh do thông tin cuộc đàm phán giữa Nga- Ukraine không đạt được thoả thuận nào đáng kể.

Tổng giá trị thanh lý Future trên các sàn là gần 235 triệu USD ( tính tới thời điểm viết bài). Giá vẫn sideway quanh vùng 38k nên khối lượng dịch future bị thanh lý là chủ yếu.

Chỉ số về vị trí dòng trao đổi BTC thể hiện lượng BTC ra và vào các sàn vẫn ở mức thấp. Các giao dịch vẫn chủ yếu là các Short-term Holders. Tâm lý vẫn giao dịch chốt lời nhẹ nhàng.

 

Trên thị trường phái sinh, tổng giá trị open interest đã giảm nhẹ vào hôm qua ⇒ một số lệnh đòn bẩy đã bị thanh lý bởi biến động giá, hoặc nhà đầu tư đã quyết định đóng vị thế của mình nhằm tránh rủi ro trước thời điểm cuộc đàm phán Nga-Ukraine kết thúc.

Tuy đã giảm nhẹ nhưng tổng giá trị open interest vẫn đang đạt ~$9.57B, một con số đáng lưu ý. Trong trường hợp giá trị này có dấu hiệu tăng nhanh trong những ngày tới, nguy cơ biến động giá bất ngờ do sự can thiệp của cá lớn có thể quay trở lại nếu thị trường có tín hiệu tích cực.

 

Lượng Coin các thợ đào đẩy lên sàn giao dịch thấp. Điều này cũng dễ hiểu vì lượng coin đào ra không bù đắp được chi phí khi giá BTC giảm và thị  trường đang nhiều biến động khiến các thợ đào không mấy mặn mà bán coin của mình.

Tổng vốn hoá thị trường giảm nhẹ và ở mức 1724B, Volume giao dịch đạt 65B

Về trạng thái tâm lý đám đông, fear & greed index đã tiến thêm vào vùng Extreme Fear ⇒ đám đông đang rất sợ hãi ở vùng giá ~$38k.

⇒ Cấu trúc và tâm lý thị trường nói chung đều đang không ổn định.

Kết luận:

⇒ Nếu tổng giá trị open interest tăng nhanh trở lại, nguy cơ biến động giá do ảnh hưởng của thị trường phái sinh có thể quay trở lại.

Thị trường spot duy trì trạng thái ổn định, nhưng thiếu động lực mua, cần thêm những tin tức tích cực hoặc dòng vốn mới đổ vào để duy trì đà tăng.

Quan sát thêm các thông tin thị trường và chính trị để có hành động hợp lý cho mình.

Đây là ý kiến tổng hợp các nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư.