Cái nhìn thoáng qua về lượng nắm giữ BTC của các quỹ Bitcoin ETF giao ngay mới nổi


Trong vài ngày đầu tiên sau khi ra mắt quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên của Hoa Kỳ, đã có dữ liệu liên quan đến số lượng BTC do các quỹ này nắm giữ. Hiện tại, Blackrock đứng đầu trong số tất cả các quỹ, ngoại trừ GBTC của Grayscale, với lượng nắm giữ đáng kể gần 11.500 Bitcoin. 

Cái nhìn thoáng qua về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay mới nổi

Gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ủy quyền cho 11 quỹ ETF bitcoin giao ngay trong thời gian đầu khai trương. Trong số này, quỹ do công ty quản lý tiền kỹ thuật số Hashdex điều hành hiện không phải là BTC ETF giao ngay. Vào ngày 11 tháng 1, Hashdex đã làm rõ trong một thông báo công khai rằng sản phẩm của họ hiện là một sản phẩm hợp đồng tương lai, với kế hoạch phát triển thành một quỹ ETF BTC giao ngay. Điều này ngụ ý rằng, ở giai đoạn này, quỹ không đưa bitcoin vào danh mục đầu tư của mình.

Blackrock tự hào sở hữu 11.439 BTC. Trong số các quỹ được SEC phê duyệt, quỹ dự trữ của Blackrock là lớn nhất, chỉ đứng sau GBTC của Grayscale, hiện sở hữu 617.079 BTC tính đến thời điểm viết bài. Điều này cho thấy số BTC tích lũy gần đây của Blackrock chiếm 1,85% tổng nắm giữ của Grayscale.

Dữ liệu từ Bitwise ETF tiết lộ rằng tài sản ròng thuộc quyền quản lý (AUM) của quỹ lên tới 242.940.653 USD. Theo thông tin chi tiết được cung cấp bởi người dùng bitcointreasuries.net @girevik, việc chia AUM cho giá tham chiếu cfbenchmark được ghi nhận vào Thứ Năm và Thứ Sáu trước đó cho thấy rằng Bitwise có khả năng sở hữu 5.550 BTC. Tuy nhiên, số lượng BTC cụ thể không được nêu chi tiết chính thức trên cổng web Bitwise, cổng này chỉ hiển thị AUM bằng đô la Mỹ.

Số BTC mà Bitwise ETF đang nắm giữ. Nguồn: bitcointreasuries

Xếp ngay sau Bitwise là Fidelity Wise Origin Bitcoin Fund (FBTC), tính đến thời điểm báo chí, quỹ này đang sở hữu 5.290 BTC.

Bitcoin ETF giao ngay của Vaneck, được đặt tên là HODL, hiển thị minh bạch số BTC nắm giữ của mình, tiết lộ rằng công ty sở hữu 1.867 BTC.

Số BTC mà VanEck ETF đang nắm giữ. Nguồn: Vaneck

Một người chơi khác, quỹ ETF của Franklin Templeton có mã EZBC, tính đến thời điểm này, đang nắm giữ 1.131 BTC.

Hơn nữa, trang web ARK 21shares Bitcoin ETF (ARKB) tiết lộ rằng quỹ này sở hữu 1.625 BTC, tương ứng với AUM là 75.833.696 USD.

Số BTC mà ARK 21shares ETF đang nắm giữ. Nguồn: ARK

Bitcoin ETF của Valkyrie, gần đây được Coinshares mua lại, có 1.102,87 BTC, như được chỉ ra trên trang web của quỹ BRRR.

Số BTC mà Valkyrie ETF đang nắm giữ. Nguồn: Valkyrie

Tuy nhiên, Invesco Galaxy ETF, có mã BTCO, hiện không hiển thị số BTC nắm giữ trên trang web của mình vì trang “nắm giữ” đang chờ cập nhật. Tương tự, Wisdomtree và quỹ BTCW của nó vẫn chưa hiển thị toàn bộ số BTC nắm giữ trên trang web của họ.

Trong số tất cả các quỹ nói trên, bao gồm cả cổ phần của Blackrock, các quỹ ETF nói chung sở hữu khoảng 26.152 BTC, tương đương giá trị 1,11 tỷ USD. Số tiền này mặc dù đáng kể nhưng tương đối khiêm tốn khi so sánh với lượng dự trữ khổng lồ 617.079 BTC của Grayscale, chỉ chiếm 4,23% tổng số nắm giữ của GBTC. Hơn nữa, các sản phẩm hoán đổi giao dịch (ETP) không phải của Hoa Kỳ khác vượt qua các quỹ bitcoin ETF giao ngay mới được giới thiệu về lượng nắm giữ BTC. Ví dụ: quỹ BITW của Bitwise nắm giữ 11.003 BTC.

Trên trường quốc tế, Quỹ Purpose ETF của Canada tự hào nắm giữ 34.007 BTC, trong khi quỹ ETC Physical Bitcoin trên nền tảng giao dịch Xetra nắm giữ 26.858 BTC. Quỹ của Coinshare, XBT.ST, được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Stockholm, duy trì 18.783 BTC. Ngoài ra, quỹ Digital Large Cap của Grayscale nắm giữ 6.391 BTC.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo NewsBitcoinSource link