Cá voi và cá mập XRP tiếp tục tích lũy khi tâm lý chuyển sang tích cực

Cá voi và cá mập XRP tiếp tục tích lũy khi tâm lý chuyển sang tích cực

XRP đã nỗ lực vượt qua mọi loại tiền điện tử trong 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường và tăng hơn 67% chỉ trong tuần trước, nhưng điều gì đằng sau những làn sóng tăng giá này?

Sau một thời gian dài hợp nhất, XRP dường như cuối cùng đã lấy được động lực phục hồi sau những tháng bị vùi dập. Một lý do đằng sau đợt pump giá đột ngột này là khả năng có phán quyết cuối cùng và kết thúc vụ án SEC – Ripple trong những ngày sắp tới.

Tin đồn dàn xếp hỗ trợ giá tăng

Giữa những tin đồn về sự dàn xếp cho vụ kiện giữa Ripple và SEC, thời hạn cho các động thái niêm phong các yêu cầu ngăn chặn bằng chứng đã được xác định. Theo luật sư bào chữa James K. Filan, vào ngày 18 tháng 9 Ripple Labs đã đệ đơn đề nghị phán quyết tóm tắt – một quy trình pháp lý liên quan đến việc tòa án đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên các dữ liệu được cung cấp, thay vì ra lệnh xét xử – và quyết định về việc XRP có phải là chứng khoán hay không sẽ được đưa ra vào giữa tháng 12.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, tuyên bố rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã “lạc lối” và “hoàn toàn mất trí”. Tuyên bố của Garlinghouse đã tiếp tục mở đường cho những kỳ vọng tăng lên của thị trường.

Ngoài các tin tức bên ngoài ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý nhà đầu tư, một số chỉ số kỹ thuật và chỉ báo on-chain cũng vẽ nên một bức tranh dễ chịu cho XRP.

Cá voi XRP hoạt động trở lại

Dao động ở mốc 0,536 đô la vào thời điểm báo chí, XRP đã tăng 27,27% trên biểu đồ 24 giờ và tăng gần 67% trên biểu đồ hàng tuần.

Dữ liệu từ Santiment đã cho thấy các địa chỉ cá mập và cá voi nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu XRP đã tích lũy kể từ cuối năm 2020.

Cá voi và cá mập XRP tiếp tục tích lũy khi tâm lý chuyển sang tích cực

Nguồn: Santiment

Việc cá voi và cá mập đang tích lũy mô tả một xu hướng dài hạn lành mạnh cho XRP, điều này có thể giúp giá tăng thêm.

Tỷ lệ XRP/BTC đã phá vỡ xu hướng giảm dài hạn và đạt mức cao nhất trong một năm là 0,000025 .

Tâm lý chuyển sang tích cực

Từ góc độ kỹ thuật, giá XRP đã phục hồi từ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần dài hạn khi khối lượng giao dịch và hợp đồng mở (OI) đối với các hợp đồng tương lai tăng mạnh.

RSI hàng ngày đang quá mua cho thấy áp lực mua cao trên thị trường khi phe bò chiếm ưu thế. Các tín hiệu dài hạn dường như cũng chuyển sang xu hướng tăng khi chỉ báo RSI hàng tuần bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần của chính nó.

Cá voi và cá mập XRP tiếp tục tích lũy khi tâm lý chuyển sang tích cực

XRP/USDT | Nguồn: TradingView

OI đối với thị trường tương lai và thị trường vĩnh viễn tăng 65,43% chỉ trong 24 giờ. Bên cạnh đó, lệnh Short XRP trị giá 14,1 triệu đô la đã bị thanh lý sau hành động giá tăng.

Cá voi và cá mập XRP tiếp tục tích lũy khi tâm lý chuyển sang tích cực

Thanh khoản tổng hợp XRP/USD | Nguồn: Coinalyze/ TradingView

Trong ngắn hạn, nhìn vào thị trường bão hòa nếu một đợt pullback ngắn hạn diễn ra, XRP có thể quay trở lại mức hỗ trợ $ 0,39.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Annie

Theo BeincryptoSource link