“Búa tạ của Fed” sẽ tiếp tục giáng đòn mạnh mẽ vào giá BTC và ETH

Theo nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg, “búa tạ” lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ đẩy giá Bitcoin và ETH xuống thấp hơn nữa, trước khi đạt trở lại mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2025.

“Búa tạ của Fed” sẽ tiếp tục giáng đòn mạnh mẽ vào giá BTC và ETH

Nhà phân tích Mike McGlone

Trước đợt tăng lãi suất mới nhất của Fed sẽ được công bố trong tuần này, thị trường đang dự đoán mức tăng tối thiểu 75 điểm cơ bản. Tuy nhiên, một số lo ngại có thể cao tới 100 điểm cơ bản, theo đó thiết lập kỷ lục trong 40 năm.

Tại một buổi phỏng vấn vào thứ 7, chiến lược gia hàng hóa cấp cao McGlone của Bloomberg Intelligence cho rằng thị trường bị tàn phá thêm nữa sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến BTC, ETH và lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn hơn vì hành động của Fed sẽ làm nản lòng nhà đầu tư:

“Chúng ta phải lật lại bức tranh toàn cảnh vĩ mô để biết điều gì đang gây áp lực cho tiền điện tử trong năm nay. Đó chính là búa tạ của Fed”.

Giá BTC giảm 12% trong 7 ngày qua xuống khoảng 19.135 đô la vào thời điểm viết bài, trong khi ETH giảm 18% trong cùng khung thời gian còn khoảng 1.350 đô la.

“Búa tạ của Fed” sẽ tiếp tục giáng đòn mạnh mẽ vào giá BTC và ETH

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Đặc biệt, ETH giảm gần 20% là điều khiến mọi người băn khoăn, vì giá của tài sản này trượt về phía nam kể từ khi The Merge được chờ đợi từ lâu diễn ra vào ngày 15/9.

Với việc nâng cấp này về cơ bản dẫn đến “mua tin đồn, bán sự thật”, McGlone cho rằng ETH có thể giảm xuống “1.000 đô la hoặc thậm chí thấp hơn một chút”, do Fed đã và sẽ tiếp tục diều hâu trong năm nay. McGlone nói:

“Tôi e rằng The Merge bị thổi phồng quá mức. Diễn biến giảm giá của ETH là trong một thị trường gấu trên diện rộng do kinh tế vĩ mô cho tất cả các tài sản rủi ro”.

Trong cuộc phỏng vấn, McGlone thậm chí còn dự đoán đợt tăng lãi suất mới nhất có thể gây thảm họa cho các tài sản thậm chí tồi tệ hơn cả sự cố bong bóng nhà đất năm 2008:

“Tôi nghĩ sẽ tồi tệ hơn đợt điều chỉnh năm 2008, hơn cả cuộc Đại khủng hoảng tài chính. Fed bắt đầu nới lỏng vào năm 2007 và sau đó họ bổ sung thêm thanh khoản khổng lồ. Họ không thể làm điều đó lần nữa”, ông nói thêm.

Tất nhiên, có một chút hy vọng, vì McGlone cũng cho rằng BTC sẽ phục hồi mạnh mẽ và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 100.000 đô la vào năm 2025, trong khi ông rất lạc quan về ETH trong thời gian dài do tiềm năng được các tổ chức chấp nhận trong tương lai.

Trong khi đó, các nhà phân tích và chuyên gia khác cũng có chung mức độ bi quan ngắn hạn với McGlone. Phát biểu với New York Times hôm thứ 2, Kristina Hooper, trưởng chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Invesco, lưu ý thông báo mới nhất của Fed sẽ có ý nghĩa quan trọng vì “nó ảnh hưởng hướng đi của thị trường cổ phiếu trong phần còn lại của năm”.

“Fed là động lực chính của thị trường cổ phiếu trong năm nay và nó hầu như rất tồi tệ”.

Trong khi CEO Cathie Wood của Ark Invest cũng đã bổ sung vào cảnh báo của bà từ tuần trước rằng Fed tiếp tục tăng lãi suất có thể dẫn đến giảm phát, nói trong một tweet hôm chủ nhật rằng:

“Fed đang giải quyết các vấn đề chuỗi cung ứng bằng cách phá vỡ nhu cầu và theo quan điểm của tôi, điều đó sẽ gây ra giảm phát, biến nó thành yếu tố thay đổi”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Đình Đình

Theo CointelegraphSource link