BTC.D giảm mạnh, dòng tiền đang chảy vào altcoin


Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC.D) đã bị kháng cự Fib từ chối và tạo ra một mô hình giảm giá. Nó được kỳ vọng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Triển vọng hàng tuần

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC.D) đã tăng cao hơn kể từ khi xác nhận vùng kháng cự của phạm vi dài hạn trước đó ở 48,5% làm hỗ trợ trong tuần từ 21 đến 27 tháng 8 năm 2023 (mũi tên màu xanh). Động thái này đã đưa nó đến mức kháng cự tiếp theo ở 54,5%, được hình thành bởi mức Fib thoái lui bên ngoài 1,618 của đợt giảm trước đó.

Sau vài tuần hợp nhất, cuối cùng BTC.D đã bị mức này từ chối khi tạo ra mô hình nhấn chìm suy giảm vào tuần trước. Đây là một mô hình giảm giá, thường báo hiệu cho một đỉnh cục bộ.

Chỉ báo RSI hàng tuần đã tạo ra sự phân kỳ giảm đáng kể và đang cắt xuống dưới 50. Cả hai đều là tín hiệu giảm giá, cho thấy phe gấu đã giành lại quyền kiểm soát.

Do đó, BTC.D có thể kiểm tra lại vùng kháng cự của phạm vi dài hạn trước đó ở 48,5% một lần nữa.

btc.d-giam

Biểu đồ BTC.D hàng tuần | Nguồn: TradingView

Phục hồi ngắn hạn

Bất chấp tín hiệu giảm giá từ khung thời gian hàng tuần, biểu đồ hàng ngày cho thấy một đợt phục hồi tiềm năng. 

BTC.D đã tạo ra một nến pin bar tại vùng hỗ trợ ngang 50,5% vào ngày 14 tháng 1 và một nến tăng giá nhỏ vào ngày hôm sau. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này.

Chỉ báo RSI hàng ngày đã tạo ra một phân kỳ tăng giá ẩn, báo hiệu sự phục hồi.

Tuy nhiên, do lực bán từ ngày 9 tháng 13 tháng 1 là rất mạnh (đường mũi tên màu đỏ) nên BTC.D có khả năng chỉ phục hồi tới vùng kháng cự Fib 0,382-0,5 (52,29%-52,74%).

btc.d-giam

Biểu đồ BTC.D hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Triển vọng có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC.D sẽ tiếp tục giảm về vùng kháng cự dài hạn trước đó ở 48,5%. Tuy nhiên, nó có thể phục hồi về vùng 52,29%-52,74% trước khi tiếp tục giảm.

Vì BTC.D đại diện cho sự thống trị của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử nên sự sụt giảm của nó cho thấy dòng tiền đang chảy vào altcoin. Điều này có nghĩa là nhiều altcoin sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo AzcoinNews

 Source link