Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ trừng phạt Triều Tiên vì hack tiền điện tử

Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ trừng phạt Triều Tiên vì hack tiền điện tử

Trong chuyến thăm Hàn Quốc gần đây, Brian E. Nelson, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cho biết Triều Tiên hack tiền điện tử để tạo điều kiện tài trợ cho vũ khí hủy diệt hạt nhân.

Nelson đã gặp đại diện của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) và Đơn vị Tình báo Tài chính (KoFIU) vào thứ Ba để thảo luận về tài sản kỹ thuật số, an ninh mạng và chống rửa tiền.

Trợ lý Bộ trưởng Phụ trách Khủng bố và Tình báo Tài chính nói với truyền thông rằng ông đã thảo luận về các cách thức hợp tác về các lệnh trừng phạt chống lại Triều Tiên trong tương lai.

Vào tháng 3 năm nay, cầu nối Ronin của trò chơi chơi kiếm tiền nổi tiếng Axie Infinity, đã bị tấn công với số tiền hơn 620 triệu đô la Mỹ

Bộ Tài chính và Cục Điều tra Liên bang (FBI) cáo buộc vụ hack là do Triều Tiên thực hiện.

Theo công ty nghiên cứu blockchain Chainalysis, nhóm tin tặc được Triều Tiên hậu thuẫn, Lazarus, đã đánh cắp khoảng 400 triệu đô la Mỹ tài sản kỹ thuật số vào năm ngoái.

Hãng tin Reuters trích dẫn một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết các cuộc tấn công mạng nhằm vào tiền điện tử được sử dụng để tài trợ cho các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của đất nước này.

Tháng trước, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã xử phạt máy trộn tiền ảo Blender.io vì cáo buộc tạo điều kiện cho Triều Tiên che giấu số tiền thu được từ các hoạt động liên quan đến trộm cắp tiền điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Doanh thu khai thác Bitcoin đang tương tự mức thấp nhất vào năm 2021 trước khi tăng giá mạnh lên K

Doanh thu khai thác Bitcoin đang tương tự mức thấp nhất vào năm 2021 trước khi tăng giá mạnh lên $69K

Bitcoin (BTC) giảm về 20.000 đô la đã khiến việc khai thác – công việc quan trọng nhất của hệ sinh thái BTC – trở thành một việc tốn kém. Tuy nhiên, nếu lịch sử lặp lại, các nhà đầu tư BTC có thể chứng kiến ​​một đợt tăng giá hoành tráng khác tương tự như trước đó đã giúp Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la.
Những thay đổi về giá Bitcoin ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của thợ đào, những người kiếm được phần thưởng khối cố định và phí giao dịch bằng BTC để điều


Hôm qua, lúc 20:07

Robert Kiyosaki: “Tôi đang chờ Bitcoin kiểm tra 1.100 đô la”

Robert Kiyosaki: “Tôi đang chờ Bitcoin kiểm tra 1.100 đô la”

Nhà đầu tư nổi tiếng chia sẻ kế hoạch về Bitcoin cho tương lai gần. Robert Kiyosaki , tác giả của cuốn sách bán chạy nhất về kiến ​​thức tài chính “Cha giàu, cha nghèo” và một nhà đầu tư bất động sản, Bitcoin nổi tiếng, đã lên Twitter để đưa ra dự đoán mới của mình về giá BTC trong tương lai gần. Kiyosaki một lần nữa nói rằng những người chiến thắng học hỏi từ những sai lầm của họ . Do đó, ông ấy hy vọng Bitcoin, sẽ giảm hơn nữa và ông đang “đợi Bitcoin kiểm tra 1.100 đô


Hôm qua, lúc 18:56

Chủ tịch SEC gọi Bitcoin là hàng hóa

Chủ tịch SEC gọi Bitcoin là hàng hóa

Trong một cuộc thảo luận trên Squawk Box của CNBC, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cho biết Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất mà ông chuẩn bị để công khai gọi là hàng hóa.
Phân biệt hàng hóa với chứng khoán
Nói chuyện với Jim Cramer của CNBC, Gensler đã giải quyết những lời kêu gọi trước đó của mình nhằm giới thiệu sự rõ ràng hơn về quy định đối với thị trường tiền điện tử.
Ông nói rằng tất cả các cơ quan quản lý thị trường chính ở Hoa Kỳ đều đồng ý


Hôm qua, lúc 18:07

Bitcoin nhấp nháy tín hiệu chạm đáy, nhưng lòng tin của nhà đầu tư vẫn rất yếu

Bitcoin nhấp nháy tín hiệu chạm đáy, nhưng lòng tin của nhà đầu tư vẫn rất yếu

Các chỉ báo kỹ thuật và chỉ số on-chain của Bitcoin đang cho thấy tín hiệu đáy, nhưng tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu ảm đạm đang khiến người mua không khỏi lo lắng.
Trong báo cáo on-chain hàng tuần của mình, công ty phân tích Glassnode đã đi sâu vào các chỉ số cho thấy giá Bitcoin đang ở gần mức đáy của chu kỳ thị trường hiện tại này.
Trong lịch sử, tháng 6 là thời điểm có nhiều biến động đối với BTC, và tháng 6 năm nay cũng vậy, với việc thị trường đã giảm hơn 35% kể từ đầu tháng.


Hôm qua, lúc 16:50

Báo Đảng của Trung Quốc gọi tiền điện tử là kế hoạch Ponzi

Báo Đảng của Trung Quốc gọi tiền điện tử là kế hoạch Ponzi

Nhân dân Nhật báo – tờ báo thuộc sở hữu của Đảng Cộng sản Trung Quốc gần đây đã đăng bài viết chỉ trích tiền điện tử như là một kế hoạch ponzi. Zhiguang Shan, chủ tịch của Liên minh Phát triển Blockchain-based Service Network (BSN) và Yifan He, giám đốc điều hành của BSN Red Date Technology, đã viết trong một bài bình luận được đăng trên tờ Nhân dân Nhật Báo do Đảng Cộng sản Trung Quốc điều hành vào Chủ nhật. Shan và He nói rằng nhiều người trong ngành tiền điện tử hứa hẹn lợi nhuận cao để


Hôm qua, lúc 14:26


Source link