Blackrock đạt kỷ lục 576 lần được duyệt ETF

Bitcoin


Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock và 13 tổ chức khổng lồ khác đã nhận được sự đồng ý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để ra mắt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay đầu tiên tại Hoa Kỳ vào ngày 10/1.

Bitcoin

Việc BlackRock tham gia cuộc đua Bitcoin ETF giao ngay đã mang lại cho những người đề xuất tiền điện tử cảm giác lạc quan mới vì công ty này là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, với hơn 8 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý và hồ sơ phê duyệt ETF hoàn hảo.

BlackRock đã có kỷ lục 575 lần phê duyệt so với 1 lần từ chối ETF trong lịch sử của mình và với quyết định chấp thuận quỹ BTC giao ngay, kỷ lục hiện là 576-1. Đây là một trong những lý do chính khiến các nhà phân tích và chuyên gia thị trường chắc chắn về khả năng được phê duyệt ngay cả trước khi SEC quyết định.

Sau khi phê duyệt các quỹ BTC ETF giao ngay, cộng đồng tiền điện tử đã bắt đầu suy đoán về khả năng phê duyệt ETH ETF vào tháng 5.

BlackRock đã nộp đơn đăng ký ETH ETF giao ngay vào tháng 11/2023. Hạn chót để SEC đưa ra quyết định phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký là ngày 23/5 và nhiều người đề xuất tiền điện tử tin rằng ETH ETF giao ngay có thể được chấp thuận.

Nhà phân tích cấp cao Eric Balchunas của Bloomberg, từng dự đoán 95% cơ hội các đơn đăng ký BTC ETF giao ngay sẽ được phê duyệt vào ngày 10/1, tin rằng có 70% cơ hội phê duyệt ETH ETF vào tháng 5.

Giá ETH tăng 10% vào ngày BTC ETF phê duyệt. Tuy nhiên, BTC được giao dịch trong cùng một phạm vi suốt cả ngày và giảm xuống dưới 46.000 đô la trong giây lát trước khi phục hồi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo CointelegraphSource link