Bitcoin xuất hiện tín hiệu điều chỉnh sâu tương tự 2019 cùng tin tức USDC, Binance, Terraform Labs, Shiba Inu, Klaytn, Flare, Taiko, Renzo


Từ nhận định Bitcoin xuất hiện tín hiệu điều chỉnh cực mạnh đến Google Cloud tham gia Flare với tư cách là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một chiến lược gia được theo dõi chặt chẽ cảnh báo rằng, Bitcoin (BTC) đang đưa ra cùng một chỉ số kỹ thuật đã xuất hiện trước các động thái điều chỉnh sâu vào năm 2016 và 2019.

Nhà phân tích Jason Pizzino nói với 94.700 người theo dõi của mình trên nền tảng X rằng, BTC coi mức thoái lui 50% của Gann là mức kháng cự sau khi đóng cửa tuần trước dưới $ 42.230.

Trader sử dụng Chỉ báo Gann để phát hiện các mức hỗ trợ và kháng cự chính cũng như dự đoán đỉnh và đáy của thị trường.

“Bitcoin đóng cửa hàng tuần dưới mức Gann 50% với khối lượng giao dịch và nến đảo chiều cực mạnh. Thị trường giảm 15% so với mức đỉnh. Mục tiêu giảm giá lớn tiếp theo là mức Gann 50% quanh $ 37.000″.

Nguồn: Jason Pizzino

Tuần trước, Pizzino đã đưa ra cảnh báo, nói rằng BTC cũng từng coi mức thoái lui 50% của Gann là mức kháng cự trong năm 2016 và 2019. Ông cũng đã chia sẻ biểu đồ cho thấy BTC có thể điều chỉnh sau khi chạm vào chỉ báo kỹ thuật này.

Nguồn: Jason Pizzino

Nhìn vào biểu đồ của Pizzino, có vẻ như BTC đã giảm khoảng 70% vào năm 2019 sau khi tăng lên mức thoái lui Gann 50%.

Pizzino cũng đang theo dõi chặt chẽ hành động giá của Bitcoin trong các khung thời gian thấp hơn. Theo nhà phân tích, dựa trên Sơ đồ phân phối Wyckoff, holder BTC hiện đang trong quá trình bán bớt số tiền của họ.

“Có vẻ như Bitcoin hiện đang ở giai đoạn Phân phối Wyckoff, điều này thường có nghĩa là các nhà đầu tư đang bán ra. Thêm vào đó là mức Gann 50% mà BTC vừa đóng cửa hàng tuần bên dưới nó”.

Nguồn: Jason Pizzino

Cá voi tiến hành bán BTC

Điểm xu hướng tích lũy (Accumulation Trend Score), số liệu đo lường sức mạnh tương đối của việc tích lũy Bitcoin (BTC) theo các nhóm ví khác nhau, đã có sự thay đổi đáng kể.

Đáng chú ý, điểm xu hướng đã giảm mạnh xuống 0,5, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2023, ngay trước đợt tăng giá ngoạn mục của Bitcoin từ $ 25.000 lên $ 49.000, được thúc đẩy bởi sự ra mắt của Bitcoin ETF giao ngay.

Điểm xu hướng tích lũy | Nguồn: Glassnode

Sự sụt giảm điểm xu hướng này cho thấy sự chuyển đổi từ tích lũy sang phân phối trên hầu hết các nhóm. Sự thay đổi này phản ánh mô hình phân phối tương tự được quan sát vào tháng 9/2023 trước khi tích lũy tràn lan vào tháng 10/2023. Tuy nhiên, những người nắm giữ 100 đến 1.000 BTC vẫn là nhóm duy nhất vẫn đang trong giai đoạn tích lũy.

Điều thú vị là ‘cá voi’, các thực thể nắm giữ 10.000 BTC trở lên, đã chuyển sang phân phối kể từ ngày 15/12/2023. Tương tự, các chủ sở hữu bán lẻ hiện cũng đang tiến hành bán ra.

Xu hướng phân phối tổng thể này có thể có ý nghĩa rộng hơn đối với động lực thị trường của Bitcoin, có khả năng ảnh hưởng đến sự ổn định giá và tính thanh khoản.

Điểm xu hướng tích lũy theo nhóm | Nguồn: Glassnode

Tin tức USDC

Circle đang cải thiện stablecoin USDC của mình để bao gồm các chức năng mới. Công ty gần đây đã hoàn thành việc nâng cấp USDC lên phiên bản 2.2, mang đến một loạt thay đổi nhằm tăng hiệu suất và bổ sung các tính năng mới cho stablecoin.

Hầu hết những thay đổi này làm giảm chi phí giao dịch để thực hiện các chức năng cụ thể. Chẳng hạn, bản nâng cấp nâng cao hiệu suất của chức năng kiểm tra danh sách chặn, cho phép Circle xác định ví nào có thể giao dịch và ví nào không thể.

Circle ước tính rằng, điều này mang lại khoản tiết kiệm cho tất cả các hoạt động USDC được sử dụng phổ biến. Theo các nhà phát triển, mức giảm chi phí có thể dao động từ 6-7%. Việc đốt và đúc USDC trên các chuỗi cũng tiết kiệm được 3-4%.

Tin tức Binance

Gulf Binance, liên doanh giữa Binance và Gulf Innova, đã ra mắt dịch vụ sàn giao dịch tiền điện tử tại Thái Lan sau đợt thử nghiệm chỉ dành cho những người được mời vào tháng 11.

Trong tuyên bố, Binance cho biết Gulf Binance, được thành lập bởi Binance Capital Management và đơn vị của Gulf Energy Developmen, đang bắt đầu vận hành toàn bộ nền tảng môi giới và giao dịch tiền điện tử của mình, có tên là Binance TH.

Theo tuyên bố, người dùng Thái Lan có thể mua và bán tiền điện tử bằng cách ghép nối đồng nội tệ với tài khoản Binance TH của họ.

Sự ra mắt của sàn giao dịch Thái Lan diễn ra sau khi công ty nhận được giấy phép điều hành môi giới và trao đổi tài sản tiền điện tử từ Bộ Tài chính nước này vào tháng 5/2023.

Tin tức Terraform Labs

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đồng ý trì hoãn phiên tòa xét xử Terraform Labs và cựu giám đốc điều hành hàng đầu của nó.

Cơ quan quản lý cho biết, việc trì hoãn phiên toà là hợp lý vì nhà đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, dự định sẽ tham dự phiên tòa.

Reuters cho biết, Kwon đã đồng ý dẫn độ từ Montenegro và có thể đến Mỹ vào giữa tháng 3. Trong khi đó, phiên tòa ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 29/1 thì SEC đã đồng ý trì hoãn phiên tòa đến ngày 15/4.

Các báo cáo về nỗ lực trì hoãn phiên tòa của Kwon lần đầu tiên xuất hiện vào ngày 11/1. Vào thời điểm đó, các luật sư của Kwon đã tìm cách trì hoãn phiên tòa đến ngày 18/3. Luật sư của Kwon nói thêm rằng, họ sẽ không yêu cầu hoãn lại thêm nếu Kwon không thể tham dự.

Tin tức Shiba Inu

Theo dữ liệu từ Shibburn, Shiba Inu (SHIB), tỷ lệ đốt đã tăng vọt lên tới 1.628% trong 24 giờ qua.

Sự cải thiện này là minh chứng cho khả năng phục hồi của giao thức để vượt qua mọi khó khăn. Dự án memecoin đã mở đầu tuần với tỷ lệ đốt giảm mạnh, tuy nhiên số liệu sau đó được cải thiện vào cuối ngày.

Nguồn: Shibburn

Với tốc độ đốt tăng trở lại, Shiba Inu đã gửi tổng cộng 88.755.998 SHIB vào các ví đốt. Có ít nhất ba tác nhân chính góp phần vào bước nhảy vọt mới nhất trong quá trình đốt SHIB, trong đó đợt đốt lớn nhất đến từ ví “0xcf6…fdeaa” với 52.392.528 SHIB đã được đưa ra khỏi nguồn cung lưu thông.

Ví có địa chỉ 0x74d…f9a1 đã giúp di chuyển hơn 34 triệu SHIB ra khỏi nguồn cung, trong khi 2.096.631 SHIB bị đốt cháy qua địa chỉ 0xc664…50ae.

Với những số liệu trên, tổng số Shiba Inu bị đốt tính đến thời điểm hiện tại là 410.690.167.721.176 SHIB và vẫn còn 581.127.781.873.309 SHIB đang được lưu hành.

Tin tức Klaytn

Klaytn – mạng lưới blockchain layer-1 được hỗ trợ bởi gã khổng lồ internet Hàn Quốc, Kakao và Finschia – blockchain lớn tại Nhật Bản được phát triển bởi tập đoàn nhắn tin LINE, đã đề xuất hợp nhất hai blockchain, động thái được cho là có khả năng tạo ra hệ sinh thái web3 lớn nhất châu Á.

Klaytn Foundation và Finschia Foundation cho biết trong tuyên bố chung vào ngày hôm nay rằng, họ dự định hình thành blockchain mới hỗ trợ cả EVM và CosmWasm. Hai nền tảng cũng sẽ hợp nhất thành một tổ chức, nếu đề xuất được chấp thuận.

Cà hai lưu ý rằng, mainnet mới sẽ kế thừa sự tích hợp của Klaytn với sự tích hợp của KakaoTalk và Finschia với LINE, phục vụ cơ sở người dùng gồm hơn 250 triệu ví kỹ thuật số với hơn 420 ứng dụng phi tập trung. Kakao và LINE đều là những nền tảng nhắn tin nổi bật trên khắp châu Á.

Tin tức Flare

Google Cloud đã tham gia blockchain dữ liệu, Flare, với tư cách là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng.

Google Cloud sẽ đóng vai trò là trình xác thực mạng lưới và đóng góp cho Flare Time Series Oracle (FTSO) trên Flare. Theo đó, Google Cloud sẽ hỗ trợ quá trình đồng thuận proff-of-stake của blockchain Flare bằng cách đề xuất và xác thực các khối mới.

100 công ty, bao gồm cả Google Cloud, sẽ đảm nhận vai trò kép mới là người đóng góp và trình xác thực cho FTSO trên Flare, giúp giữ an toàn cho mạng lưới và cũng sẽ cung cấp dữ liệu về giá có thể truy cập công khai cho FTSO, oracle về giá phi tập trung của Flare.

Tin tức Taiko

Taiko công bố ra mắt testnet cuối cùng, Katla, trước thềm phát hành mainnet dự kiến vào cuối quý 1/2024.

Trong lần testnet cuối cùng này, Katla sẽ dành thời gian để thử nghiệm thiết kế rollup mới được gọi là multi-proof Based Contestable Rollup (BCR). Hiểu nôm na, giải pháp này kết hợp thế mạnh của cả Optimistic và ZK-rollups, mang lại lợi ích cho những ứng dụng phi tập trung đòi hỏi thông lượng cao nhưng vẫn phải tối ưu về mặt chi phí.

Tính đến hiện tại, Taiko Labs đã huy động thành công 22 triệu USD qua hai vòng gọi vốn. Đầu tiên là vòng hạt giống trị giá 10 triệu USD do Sequoia China dẫn đầu vào năm 2022 và vòng pre-Series A trị giá 12 triệu USD được tổ chức bởi quỹ Generative Ventures vào năm 2023.

Tin tức Renzo

Giao thức dựa trên EigenLayer, Renzo, đã huy động được 3,2 triệu USD.

Theo thông báo, Renzo đã huy động được 3,2 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống với mức định giá 25 triệu USD do Maven 11 dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Figment Capital, SevenX Ventures, IOSG Ventures, OKX Ventures, Paper Ventures, Mantle, Robot Ventures, Bitscale Capital, Protagonist và hơn 30 thiên thần khác.

Renzo là giao thức restaking Ethereum dựa trên EigenLayer và hiện đang giúp người dùng restake ETH thông qua EigenLayer như một phần của beta mainnet. Giao thức cũng có kế hoạch hỗ trợ token staking thanh khoản (LST) trên các bản phát hành trong tương lai.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link