Bitcoin và ETH sụp đổ sau khi vi phạm hỗ trợ quan trọng

Bitcoin và ETH sụp đổ sau khi vi phạm hỗ trợ quan trọng

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm dưới 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 1/2021 khi Bitcoin, ETH và hầu hết các token lớn giảm song song.

Bitcoin và ETH có vẻ quá bán

Bitcoin và ETH dường như tiếp tục xu hướng giảm sau khi mất các khu vực hỗ trợ quan trọng.

Giá tiền điện tử hàng đầu giảm gần 19% sau khi mở vào thứ 2, trượt từ 26.565 đô la xuống mức thấp nhất là 22.829 đô la. Đợt bán tháo gần đây đã đặt Bitcoin vào vùng quá bán, mở ra khả năng phục hồi.

Chỉ báo tuần tự Tom DeMark (TD) hiện đưa ra tín hiệu mua trên biểu đồ 4 giờ của BTC. Mô hình tăng giá thể hiện 1 đến 4 nến đi lên. Áp lực mua tăng đột biến ở các mức hiện tại có thể giúp xác thực mô hình lạc quan này.

Bitcoin và ETH sụp đổ sau khi vi phạm hỗ trợ quan trọng

Biểu đồ BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích dữ liệu on-chain cho thấy khoảng 96.000 địa chỉ đã mua gần 100.000 BTC trong khoảng từ 22.920 đến 23.600 đô la. Nếu Bitcoin có thể giữ trên mức này, triển vọng của TD sẽ được xác nhận và phục hồi đến 27.000 đô la. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu phải lấy lại mức 24.000 đô la trước tiên làm hỗ trợ để lôi kéo những người tham gia thị trường mở các vị thế Long mới.

Cần lưu ý rằng mất sàn hỗ trợ 22.920-23.600 đô la có thể dẫn đến downswing xuống 20.000 đô la vì dường như không có khu vực nhu cầu nổi bật nào khác bên dưới nó.

Bitcoin và ETH sụp đổ sau khi vi phạm hỗ trợ quan trọng

Biểu đồ In/Out of the Money Around Price của Bitcoin | Nguồn: IntoTheBlock

ETH cũng bắt đầu tuần với hành động giá tiêu cực, giảm gần 21% kể từ khi mở thứ 2. Xu hướng giảm dường như tăng tốc ngay sau khi ETH thoát khỏi tam giác giảm dần trên biểu đồ 4 giờ. Đợt giảm gần đây đã đẩy altcoin lớn nhất xuống mức mục tiêu 29,4% của mô hình kỹ thuật giảm giá này.

Bitcoin và ETH sụp đổ sau khi vi phạm hỗ trợ quan trọng

Biểu đồ ETH 4 giờ  | Nguồn: TradingView

Lịch sử giao dịch cho thấy khu vực giữa 1.130 và 1.190 đô la là sàn hỗ trợ đáng kể. Tại đây, khoảng 340.000 địa chỉ đã mua 1,44 triệu ETH trước đó. Nếu giá có thể giữ trên vùng nhu cầu này, khả năng bật lên đến 1.330 đô la có thể thành hiện thực.

Sức mạnh của động thái đi xuống cho thấy tuy vùng hỗ trợ 1.130-1.190 đô la quan trọng nhưng cần phải chờ xác nhận trước khi dự đoán khả năng phục hồi. Mất ngưỡng hỗ trợ này có thể đẩy giá xuống 1.000 đô la hoặc thậm chí 900 đô la.

Bitcoin và ETH sụp đổ sau khi vi phạm hỗ trợ quan trọng

Biểu đồ In/Out of the Money Around Price của ETH | Nguồn: IntoTheBlock

Vẫn chưa rõ liệu Bitcoin và ETH có thể đạt được sức mạnh cần thiết để phục hồi hay không. Môi trường kinh tế vĩ mô vẫn giảm do thị trường tài chính toàn cầu có nhiều bất ổn. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ vào tháng 5 cho biết lạm phát tại quốc gia này ở mức cao nhất trong 41 năm là 8,6% và vượt đáng kể dự đoán của các nhà kinh tế.

Bạn có thể xem giá Bitcoin và ETH ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo Crypto Briefing


Source link