Bitcoin trở thành tài sản lớn thứ 11 thế giới sau đợt tăng mới nhất

Bitcoin trở thành tài sản lớn thứ 11 thế giới sau đợt tăng mới nhất

Bitcoin, loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, một lần nữa thu hút sự chú ý khi nó được xếp hạng là tài sản có giá trị thứ 11 trên thế giới theo CompaniesMarketCap – một trang web theo dõi vốn hóa thị trường của các tài sản và công ty khác nhau và cung cấp xếp hạng thời gian thực về giá trị của chúng.

Tính đến thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của Bitcoin là 472 tỷ đô la, đứng ngay sau gã khổng lồ xe điện Tesla của Elon Musk – một người có tiếng ủng hộ tiền điện tử, đặc biệt là Dogecoin, có vốn hóa thị trường là 552 tỷ đô la. Phía sau Bitcoin là Meta Platform, công ty mẹ của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, có vốn hóa thị trường 469 tỷ đô la.

Bitcoin trở thành tài sản lớn thứ 11 thế giới sau đợt tăng mới nhất

Nguồn: CompaniesMarketCap

Mặc dù Bitcoin có thể bị tụt lại phía sau một số công ty và tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, nhưng điều đáng chú ý là nó đã đi được một chặng đường dài kể từ khi ra đời vào năm 2009. Tiền điện tử đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, với giá trị của nó biến động dữ dội khi các nhà đầu tư và nhà đầu cơ mua và bán tài sản kỹ thuật số này.

Bất chấp sự biến động, Bitcoin đã được chấp nhận rộng rãi và trở thành một lựa chọn đầu tư chính cho nhiều cá nhân và tổ chức. Vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua, khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến tiền điện tử và tiềm năng đầu tư của chúng.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể lật đổ tài sản giá trị nhất thế giới: Vàng. Theo CompaniesMarketCap, vàng có mức vốn hóa thị trường là 12,642 nghìn tỷ đô la, vượt xa Bitcoin và các tài sản khác.

Tuy nhiên, việc Bitcoin đã leo lên vị trí cao như vậy trong bảng xếp hạng là một minh chứng cho tầm quan trọng ngày càng tăng của tiền điện tử trong nền kinh tế toàn cầu. Khi nhiều người bắt đầu nhận ra tiềm năng của tài sản kỹ thuật số, có khả năng chúng ta sẽ thấy nhiều sự phát triển và đổi mới hơn nữa trong không gian này trong những năm tới.

Xếp hạng của Bitcoin là tài sản có giá trị thứ 11 trên thế giới là một cột mốc quan trọng đối với tiền điện tử và các nhà đầu tư. Mặc dù có thể vẫn còn một chặng đường dài phía sau vàng và các tài sản cố định khác, nhưng sự tăng trưởng liên tục và việc áp dụng nó có thể sẽ giúp nó leo cao hơn nữa trong bảng xếp hạng trong những năm tới.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo AZCoin NewsSource link