Bitcoin hứa hẹn sinh lời 5 tháng liên tiếp vào tháng 1/2024


Những người đam mê Bitcoin có lý do để vui mừng khi tiền điện tử phổ biến này đặt mục tiêu đạt được lợi nhuận trong tháng thứ 5 liên tiếp vào tháng 1/2024, nhờ lịch sử giá ấn tượng của nó thúc đẩy. Theo dữ liệu từ CryptoRank, Bitcoin duy trì lợi nhuận trung bình 10,5% kể từ năm 2011, với lợi nhuận trung vị là 9,93%.

Trong 13 năm qua, Bitcoin chỉ gặp phải biến động giá tiêu cực 5 lần trong tháng đầu tiên của năm, trong khi các trường hợp còn lại đóng với nến xanh. Đáng chú ý, tháng 1 âm gần đây nhất là vào năm 2022, chứng kiến mức giảm 16,9% so với tháng trước đó. Ngược lại, tháng 1/2023 lại là một trong những tháng thành công nhất của Bitcoin, đạt mức tăng trưởng gần 40%, chỉ đứng sau những ngày đầu năm 2013.

Bitcoin

Lợi nhuận hàng tháng của BTC | Nguồn: CryptoRank

Nếu Bitcoin kết thúc tháng 1/2024 với dấu hiệu tích cực, nó sẽ đánh dấu tháng thứ 5 liên tiếp có lời, bắt đầu vào tháng 9 năm 2023. Trong số những tháng này, tháng 10 nổi bật với mức tăng đáng chú ý 28,5%, góp phần tạo nên quý tốt nhất của Bitcoin về mặt lợi nhuận trong 3 năm qua, kết thúc ở mức ấn tượng 57,7%.

Tuy có lịch sử hoạt động 14 năm và gần một thập kỷ là tài sản hoán đổi danh mục, thị trường tiền điện tử vẫn không thể đoán trước được. Lịch sử giá Bitcoin mặc dù là một chỉ báo mạnh mẽ, nhưng chắc chắn là điều khó nắm bắt trong thế giới tiền điện tử đầy biến động.

Câu hỏi đặt ra trong đầu mọi người là liệu BTC có đảm bảo thêm một tháng có lời vào tháng 1/2024 không? Chỉ có thời gian mới trả lời được và chúng ta sẽ xem lại truy vấn này sau 1 tháng nữa vì tất cả những người đam mê tiền điện tử đều háo hức chờ đợi kết quả.

Đây là những dự đoán giá Bitcoin hàng đầu cho năm 2024

Sau khi Bitcoin tăng giá ấn tượng 150% vào năm 2023, thế giới đang bận rộn suy đoán những gì có thể xảy ra vào năm 2024 đối với vua tiền điện tử.

Khi chúng ta bước sang năm mới, hàng loạt dự đoán từ các chuyên gia trong ngành tạo tiền đề cho một năm đầy biến động khác. Dự đoán của các chuyên gia rất đa dạng và táo bạo, từ mức thận trọng 60.000 đến đáng kinh ngạc 500.000 đô la.

Năm 2024 đang bắt đầu với hàng loạt dự đoán về quỹ đạo giá của Bitcoin. Nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm Mark Mobius chốt nó ở mức khiêm tốn 60.000 đô la trong khi những công ty lớn trong ngành khác như Bit Mining và CoinShares lại lạc quan hơn một chút, với dự đoán lần lượt 75.000 đô la và 80.000 đô la.

Sự lạc quan không dừng lại ở đó, vì Nexo, Standard Chartered và học giả Carol Alexander đều đứng vào nhóm 100.000 đô la.

Matrixport nâng BTC lên một tầm cao mới với dự báo 125.000 đô la. Trong khi đó, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper tiếp tục giữ nguyên dự đoán 250.000 đô la của mình.

Dự đoán tăng giá nhất thuộc về CoinFund, công ty đã dự đoán Bitcoin có thể tăng vọt lên mức đáng kinh ngạc là 500.000 đô la.

Một yếu tố thay đổi cuộc chơi tiềm năng cho năm 2024

Điểm đáng chú ý về tiềm năng tăng trưởng của Bitcoin vào năm 2024 là sự chấp thuận rất được mong đợi của Bitcoin ETF. Michael Saylor của MicroStrategy nổi tiếng coi đây là thời điểm quan trọng đối với Bitcoin, có khả năng là đợt rung chuyển lớn nhất ở Wall Street trong nhiều thập kỷ.

Với các đối thủ nặng ký như BlackRock và Ark Invest của Cathie Wood đang đua nhau ra mắt Bitcoin ETF, tỷ lệ cược là rất cao. Nhà phân tích ETF James Seyffart đã đánh dấu đầu tháng 1 là thời điểm quan trọng để SEC có thể phê duyệt, khiến cộng đồng tiền điện tử xôn xao.

Tuy vậy, vẫn có một số cảnh báo giữa bối cảnh lạc quan này. Các nhà phân tích tại CryptoQuant đã cảnh báo về kịch bản “bán sự thật” có thể khiến giá Bitcoin giảm mạnh xuống 32.000 đô la sau khi ETF được phê duyệt. Tuy nhiên, CEO Blockstream Adam Back tin rằng điều này sẽ không xảy ra.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin NewsSource link