Bitcoin giảm nhẹ và nhanh chóng phục hồi sau khi Fed Hoa Kỳ công bố biên bản cuộc họp mới nhất

Bitcoin giảm nhẹ và nhanh chóng phục hồi sau khi Fed Hoa Kỳ công bố biên bản cuộc họp mới nhất

Fed đã công bố biên bản mới nhất hôm nay thông báo rằng các điều kiện thị trường việc làm ở Mỹ vẫn bị hạn chế trong tháng 12, tỷ lệ thất nghiệp đạt mức thấp lịch sử, 3,5% trong tháng 12.

Đúng như dự đoán, Fed cũng cho biết tỷ lệ phần trăm thay đổi trong chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) trong suốt 12 tháng cho thấy lạm phát giá tiêu dùng giảm trong tháng 11 và tháng 12. Tuy nhiên, mặc dù có xu hướng giảm, mức lạm phát vẫn ở mức cao là 5% trong tháng 12, biên bản cho thấy.

Trong cuộc họp, một số người tham gia đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với việc tăng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang lên 50 điểm cơ bản, vì họ tin rằng nó sẽ đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế.

Tuy nhiên, hầu hết những người tham gia đều đồng ý rằng mặc dù ủy ban đã đạt được tiến bộ trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ, nhưng lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% của ủy ban và thị trường lao động vẫn thắt chặt, góp phần gây áp lực lên tiền lương và giá cả.

Những người tham gia tin rằng chính sách tiền tệ nên duy trì ở mức hạn chế cho đến khi dữ liệu cung cấp niềm tin rằng lạm phát đang trên đà giảm bền vững xuống 2%, với biên bản nêu rõ rằng các mức tăng trong phạm vi mục tiêu trong tương lai nên tính đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích lũy, độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, và sự phát triển kinh tế và tài chính.

Tóm tắt biên bản của Fed:

Sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp 23.578 USD nhưng đã nhanh chóng phục hồi lên 24.145 USD vào thời điểm viết bài.

Bitcoin giảm nhẹ và nhanh chóng phục hồi sau khi Fed Hoa Kỳ công bố biên bản cuộc họp mới nhất

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo CryptoslateSource link