Bitcoin có thể “nhàm chán” trong nhiều tháng

Bitcoin có thể “nhàm chán” trong nhiều tháng

Bitcoin kết thúc tháng 6/2022 ngay dưới 20.000 đô la sau khi pump vào phút cuối, đưa ​​phe bò thoát khỏi khoản lỗ lên đến 40% hàng tháng.

Bitcoin có thể “nhàm chán” trong nhiều tháng

Biểu đồ nến BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

Bitcoin có thể “nhàm chán” trong nhiều tháng

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC tăng đột biến vào thời điểm đóng tháng nhưng hiện giảm trở lại dưới 20.000 đô la.

Theo đó, tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa tránh được mức đóng tháng đầu tiên dưới ATH của chu kỳ halving trước đó. Vào tháng 11/2017, Bitcoin đạt khoảng 19.770 đô la.

Bitcoin có thể “nhàm chán” trong nhiều tháng

Nguồn: Material Indicators

Tuy nhiên, tháng 6 có mức lỗ hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 9/2011, khoảng 37,3%. Động thái tăng mới nhất không thể cầm cự quá lâu và một lần nữa quay lại vùng 19.000 đô la vào ngày 1/7.

Bitcoin có thể “nhàm chán” trong nhiều tháng

Lợi nhuận hàng tháng của BTC | Nguồn: Coinglass

Philip Swift, cha đẻ chỉ báo và nhà phân tích tại bộ giao dịch Decentrader, đã tóm tắt tình hình sau khi kết thúc phiên giao dịch:

“Chạm đáy chu kỳ ổn định tại đây. MVRV Z-Score trượt xuống dải tích lũy màu xanh”.

Bitcoin có thể “nhàm chán” trong nhiều tháng

Nguồn: Philip Swift

Bitcoin suy yếu khi cổ phiếu Hoa Kỳ chứng kiến ​​kết quả tồi tệ. Các nhà bình luận lưu ý quý 2/2022 là quý tồi tệ nhất kể từ năm 1970 đối với S&P 500, trong khi Nasdaq chứng kiến ​​nửa đầu năm yếu kém nhất kể từ năm 1998.

“Được điều chỉnh theo lạm phát, S&P 500 nửa đầu năm 2022 giảm 25-26% và Nasdaq giảm 34-35%, Bitcoin giảm 64-65%. Đó là nhiều lần nén. Tiếp theo, nén thu nhập. Vì vậy, có lẽ đã đi được nửa chặng đường”, nhà đầu tư Big Short Michael J. Burry trả lời.

Burry trước đó đã dự báo chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ sẽ buộc phải thay đổi hướng đi trước cuối năm nay. Hiện tại, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) đang theo hướng tăng lãi suất để chống lạm phát.

Bottoming/accumulation signals everywhere, Major funds/lenders going bust, Worst quarter ever, Nocoiner haters dunking on us, Whole timeline saying this time is different.

If we are finding an accumulation zone, will likely still see months of boring & capitulation through time. pic.twitter.com/gJK54QM0t3

— Will Clemente (@WClementeIII) July 1, 2022

“Các tín hiệu chạm đáy/tích lũy ở khắp mọi nơi, các quỹ/nhà cho vay lớn phá sản. Quý tồi tệ nhất từ trước đến nay. Những kẻ thù gét tiền điện tử đang chỉ trích chúng ta. Toàn bộ dòng thời gian nói rằng lần này đã khác. Nếu chúng ta đang tìm kiếm một vùng tích lũy, có thể vẫn sẽ chứng kiến những tháng nhàm chán và đầu hàng theo thời gian”.

Số liệu gợi ý người mua Coinbase Pro bước vào

Tuy nhiên, có bằng chứng mới cho thấy các nhà đầu tư tổ chức “mua” BTC tại 20.000 đô la.

Theo nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, “Coinbase Premium” quay trở lại lãnh thổ dương lần đầu tiên sau 2 tháng vào ngày 30/6, ghi nhận mức 0,217.

Coinbase Premium là chênh lệch giữa giá BTC trên sàn giao dịch hàng đầu Binance và chi nhánh tổ chức Coinbase Pro của sàn giao dịch Coinbase tại Hoa Kỳ.

Chỉ báo này lật sang dương có nghĩa là các nhà đầu tư đang trả nhiều tiền hơn trên Coinbase Pro, cho thấy nhu cầu tăng cao.

Bitcoin có thể “nhàm chán” trong nhiều tháng

Biểu đồ Coinbase Premium và giá BTC | Nguồn: CryptoQuant

“Mức tăng này không ngụ ý bullrun nhưng rõ ràng nó cho chúng ta biết có nhiều người mua tổ chức trong phạm vi giá này”, CEO Ki Young Ju của CryptoQuant nhận xét về dữ liệu.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Minh Anh

Theo CointelegraphSource link