Bitcoin có thể đạt gần $ 200.000 trong năm 2025 cùng tin tức OKX, Promethum, Bakkt, Renzo, Neon EVM, Zipmex


Từ nhận định Bitcoin có thể đạt gần mức $ 200.000 trong vòng chưa đầy hai năm tới đến OKX ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử và nền tảng ví kỹ thuật số tại Argentina. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Trader từng dự đoán chính xác sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào năm 2021 tin rằng Bitcoin (BTC) sẽ tăng vọt vào năm 2025.

Nhà phân tích ẩn danh, Dave the Wave, nói với 144.400 người theo dõi của mình trên nền tảng X rằng Bitcoin có thể đạt gần mức $ 200.000 trong vòng chưa đầy hai năm tới.

Nguồn: Dave the Wave

Ông đưa ra ước tính dựa trên chỉ báo LMACD của Bitcoin, chỉ báo động lượng dài hạn, cũng như các mức mở rộng Fibonacci, theo dõi các khu vực hỗ trợ và kháng cự tiềm năng.

Nhìn vào biểu đồ của mình, trader cho rằng, chỉ báo LMACD đang cho thấy BTC đã chạm đáy thị trường và đang trong xu hướng tăng, sẽ đạt gần $ 200.000 vào tháng 10/2025.

Trader cũng sử dụng phiên bản đường cong tăng trưởng logarit (LGC) của mình, nhằm mục đích dự báo mức đỉnh và đáy trong chu kỳ thị trường của Bitcoin, trong khi lọc ra những biến động ngắn hạn.

“BTC vững chắc và hiện đi ngang trong phạm vi”.

Nguồn: Dave the Wave

Theo biểu đồ của trader, các mức hỗ trợ của LGC có thể được kiểm tra ở phần cuối của kênh gần $ 30.000 hoặc ở mức $ 38.000 nếu kênh tăng dần ngắn hơn của nó vẫn được giữ nguyên.

Trader tin rằng, biểu đồ logarit cung cấp cái nhìn dài hạn hơn về hành động giá của Bitcoin.

“Chỉ ba năm trước, giá BTC chạm $ 40.000 đã khiến mọi người phải kinh ngạc, thế nhưng hiện tại đây được cho là hành động giá thông thường”.

Nguồn: Dave the Wave

Tin tức OKX

Sàn giao dịch OKX đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử và nền tảng ví kỹ thuật số tại Argentina.

Theo tuyên bố, người dùng ở Argentina có thể truy cập ví web3 không lưu ký của OKX để thực hiện hoạt động DeFi, NFT và sử dụng dApp. Người dùng cũng có thể truy cập nền tảng giao dịch ngang hàng của công ty, OKX P2P, cho phép khách hàng trong khu vực đã được xác minh thực hiện giao dịch với sự hỗ trợ bằng tiếng Tây Ban Nha và các tùy chọn thanh toán trong nước.

Chủ tịch OKX, Hong Fang, cho biết: “Lời hứa to lớn về tiền điện tử và blockchain đang mở rộng khắp châu Mỹ Latinh và Argentina là bệ phóng quan trọng cho chiến lược tăng trưởng trong khu vực”.

Tin tức Prometheum

Prometheum Capital LLC, công ty con của công ty tài sản kỹ thuật số Prometheum, Inc., đang tiến tới cung cấp dịch vụ lưu ký crypto sau khi chọn Ether làm sản phẩm đầu tiên.

Theo thông báo chính thức của công ty, các khách hàng tổ chức như công ty quản lý tài sản, quỹ phòng hộ, ngân hàng và cố vấn đầu tư có thể đăng ký dịch vụ lưu ký của Prometheum Capital, dự kiến ra mắt vào quý tài chính đầu tiên của năm. Công ty dự định mở rộng dịch vụ cho khách hàng bán lẻ cũng như tổ chức đầu tư vào năm 2024.

“Các dịch vụ này được thiết kế có chủ đích để phù hợp với các yêu cầu tuân thủ và quy định nghiêm ngặt của luật an ninh liên bang”, đồng Giám đốc điều hành của Prometheum, Inc. Aaron cho biết.

Việc cung cấp dịch vụ lưu ký Ether của Prometheum được triển khai sau khi Cơ quan quản lý ngành tài chính cho phép công ty cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử thông qua giấy phép đại lý môi giới vào ngày 21/12. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đã cấp giấy phép cho Prometheum vào tháng 5/2023.

Tin tức Bakkt

Bakkt, công ty giao dịch công khai cung cấp giải pháp phần mềm cho các công ty có dịch vụ liên quan đến giao dịch và sở hữu tiền điện tử, cũng như đổi điểm khách hàng thân thiết, thông báo rằng họ có thể không có đủ dự trữ tiền mặt để duy trì hoạt động kinh doanh trong 12 tháng tới.

Công ty được thành lập bởi Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), công ty cũng sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York và sau đó bắt đầu giao dịch cổ phiếu công khai.

Theo bài đăng hiện đã bị xóa trên X, Bakkt đã gửi biểu mẫu S-3, nếu được chấp thuận, sẽ cho phép công ty bán số vốn cổ phần lên tới 150 triệu USD, điều này sẽ giúp Bakkt tiếp tục hoạt động kinh doanh.

Tin tức Renzo

Renzo (ezETH) đã triển khai restaking wBETH trên BNB Chain. Người dùng hiện có thể stake wBETH thông qua nền tảng Renzo để nhận token restaking thanh khoản (LRT), ezETH (giới hạn hiện tại là 5.000 wBETH).

Renzo cho phép người dùng gửi LST gốc (như ETH, wBETH hoặc stETH) và có quyền truy cập vào các điểm đã được khôi phục của EigenLayer. Nó thưởng cho mọi người tham gia đúc hoặc giữ ezETH trong ví của họ. Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được tiền thưởng khi tham gia sớm.

Renzo là nhà quản lý chiến lược và giao thức restaking Ethereum (ETH) dựa trên EigenLayer với TVL vào khoảng 245 triệu USD. Trước đây, nó đã huy động được 3,2 triệu USD trong vòng hạt giống với mức định giá 25 triệu USD được hỗ trợ bởi Maven 11, OKX Ventures, Paper Ventures, Figment Capital và những công ty khác.

Tin tức Neon EVM

Neon EVM đã công bố việc tích hợp với deBridge để kết nối mainnet Solana với Ethereum và các chuỗi tương thích EVM khác, chẳng hạn như BNB, Polygon, Arbitrum và Optimism.

Với sự tích hợp này, Neon EVM tận dụng các chức năng cốt lõi của deBridge, chẳng hạn như chuyển tài sản tức thời giữa các chuỗi, giao tiếp cross-chain và lưu ký tài sản. Giải pháp này đã trải qua giai đoạn thử nghiệm từ ngày 1/1 đến ngày 30/1, với hơn 150 triệu USD được giao dịch trên 9 blockchain.

Neon EVM là Máy ảo Ethereum hoạt động như một hợp đồng thông minh trên Solana, chấp nhận các yêu cầu giao dịch thông qua các điểm cuối công khai của PRC.

Sự hợp tác giữa Neon EVM và deBridge nhằm giải quyết các thách thức liên quan đến việc kết nối và giao dịch token giữa các chuỗi khác nhau, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tin tức Zipmex

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Thái Lan đã cáo buộc cựu Giám đốc điều hành Zipmex Thái Lan, Akarlap Yimwilai, về tội tham nhũng và lừa dối.

SEC phát hiện ra rằng, tài sản của khách hàng được giữ trong Ví Z của sàn giao dịch tiền điện tử đã được chuyển sang ví kỹ thuật số ở nước ngoài trước khi có thông báo về những thay đổi trong điều khoản và điều kiện. Cơ quan quản lý cho biết điều này không tương ứng với thông tin mà Zipmex Thái Lan đã cung cấp.

SEC cho biết: “Vì vậy, người dùng coi Zipmex Thái Lan đã phạm tội lừa đảo bằng cách đưa ra những tuyên bố sai sự thật”. Theo hồ sơ LinkedIn của ông Akarlap Yimwilai, ông từng giữ chức vụ giám đốc điều hành Zipmex Thái Lan từ tháng 8/2018 đến tháng 11/2023.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link